QUÂN SỰ

Không quân Israel lại bất ngờ không kích phía tây Damascus, Syria?

INFONET   21/11/2018 • 12:02

Một nguồn tin quân đội Syria đã phủ nhận thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc không quân Israel mới triển khai đợt không kích nhằm vào phía tây Damascus.

Theo hãng tin AMN, trước đó, mạng xã hội Syria dậy sóng trước thông tin không quân Israel đã tiến hành không kích khu vực phía tây thủ đô Damascus vào đêm ngày 19/11.

Chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel.

Tuy nhiên, nguồn tin từ quân đội Syria lại khẳng định không có bất cứ máy bay quân sự nước ngoài nào xuất hiện ở phía tây Syria vào đêm 19/11 và cũng không có bất cứ tiếng nổ nào được ghi nhận ở khu vực này.

Cũng theo nguồn tin trên, trong vòng 3 tuần qua, các máy bay của không quân Israel đã nhiều lần bay gần không phận biên giới Syria nhưng chưa lần nào xâm phạm không phận.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, nguồn tin quân sự ở Damascus cho rằng kể từ khi Nga chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho quân đội Syria, Israel chưa thực hiện bất cứ cuộc không kích nào.

Sau nhiều năm trì hoãn, Nga đã quyết định chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria sau vụ tai nạn của máy bay quân sự IL-20.

Cụ thể, hôm 17/9, quân đội Syria đã không may bắn nhầm máy bay quân sự IL-20 của Nga trong đợt tấn công quy mô lớn của Israel ở tỉnh ven biển Latakia. Phía Nga khẳng định, chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel đã cố tình dùng máy bay IL-20 của Nga làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống phòng không S-200 Syria.

Vụ tai nạn của chiếc IL-20 đã khiến 15 người thiệt mạng. Sau vụ việc, Nga quyết định chuyển giao S-300 cho Syria sau thời gian dài trì hoãn, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho hệ thống cơ sở hạ tầng quân sự, khí tài và quân nhân Nga hoạt động ở Syria.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top