THẾ GIỚI

Không thể chi trả tiền viện phí, người đàn ông ném luôn đứa con mới sinh vào thùng rác

SAOSTAR   10/09/2020 • 10:32

Do con gái bị sinh non, hai vợ chồng lại không có việc làm, không có tiền chi trả viện phí nên ông bố đã lẳng lặng bế con rời khỏi bệnh viện và vứt vào thùng rác.

Vào khoảng 5h sáng 6/9, một công nhân vệ sinh họ Hàn ở hồ Nam Hồ, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, bắt đầu công việc dọn đường như mọi ngày. Ông Hàn đẩy xe rác tới đỗ gần một trạm xe buýt trên đường Trung Hoàn rồi đi quét đường.

Nơi ông Hàn để xe rác.

Nơi ông Hàn để xe rác.

Hơn 2 giờ sau đó, khoảng 7h30 phút, ông Hàn quay lại đẩy xe rác thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Điều này khiến ông cảm thấy có chút kỳ quái vì mới sáng sớm sao lại có tiếng khóc trẻ con đâu đây?

Ông Hàn đi theo nơi âm thanh phát ra thì phát hiện một bé gái nằm trong xe rác. Bé gái được quấn trong một chiếc chăn màu xanh và đang khóc, có lẽ vì đói sữa và mệt.

Ông Hàn phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong xe rác.

Ông Hàn phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong xe rác.

'Con bé có vẻ như đang run rẩy, nó bị bệnh hay sao?', ông Hàn tự hỏi. Đứa bé hình như mới sinh chưa bao lâu, xung quanh đó lại không có ai. Khi nhìn thấy bé ái nằm trong xe rác của mình, ông Hàn vừa đau khổ vừa bất lực không biết phải xử lý ra sao.

Bé gái rất yếu, được quấn trong một chiếc chăn màu xanh.

Bé gái rất yếu, được quấn trong một chiếc chăn màu xanh.

Sau đó, ông Hàn đã gọi báo cảnh sát báo về vụ việc. Ngay sau khi nhận được thông báo, một cảnh sát tên là Vương Chinh Vũ đã tức tốc tới hiện trường. Tuy nhiên, khi tới nơi đứa bé đã ngừng khóc, mắt nhắm nghiền.

Không chắc đứa bé còn sống hay không, anh Vương đã giơ một ngón tay lên kiểm tra hơi thở của bé gái. Thật may, bé gái vẫn còn sống. Anh Vương nhanh chóng đưa bé gái tới bệnh viện gần đó để chữa trị.

Người đàn ông bế con gái vào thang máy.

Người đàn ông bế con gái vào thang máy.

Không ngờ rằng, khi vừa tới phòng cấp cứu của bệnh viện gần đó, y tá trực ban lại vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy bé gái. 'Đây không phải là đứa bé được sinh ra trong bệnh viện của chúng tôi vào sáng sớm nay sao?', y tá nói.

Sau khi điều tra, anh Vương được biết sáng sớm nay bệnh viện này chỉ có một đứa bé chào đời và đó chính là bé gái mà anh mang tới. Khi được bác sĩ khoa sản xác nhận, anh Vương đã tìm thấy cha mẹ ruột của bé gái.

Anh Hàn thừa nhận vứt con vì không đủ tiền chi trả viện phí.

Anh Hàn thừa nhận vứt con vì không đủ tiền chi trả viện phí.

Camera an ninh trích xuất từ bệnh viện và trên đường cho thấy, vào sáng sớm cùng ngày, anh Hàn, bố của bé gái, đã bí mật bế bé ra khỏi phòng sinh và vứt vào trong xe rác. Khi bị cảnh sát tra hỏi, Hàn đã thừa nhận việc bỏ rơi con gái mới chào đời.

Hàn vừa khóc vừa nói rằng con gái anh sinh non 3 tháng, vợ chồng lại không có việc làm, không thể lo được tiền chữa trị cho con nên đã có hành động 'ngu ngốc' như vậy. 'Con gái tôi sinh thiếu tháng, phải nằm lồng ấp ngay sau khi chào đời', anh Hàn nói.

Hiện bé gái đang được điều trị tại bệnh viện, anh Hàn bị cảnh sát giam giữ.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-vut-con-moi-sinh-vao-thung-rac-20200909145521511.html

Thích

Tags: vứt con | Bỏ rơi con | Trung Quốc

MỚI NHẤT

goto top