Tags: khu công nghiệp

Bạn Trần Trung Hiếu ở khu công nghiệp Vsip Hải Phòng hỏi: Tôi là công nhân tại 1 doanh nghiệp ở khu công nghiệp Vsip Hải Phòng, hằng tháng doanh nghiệp có trích 1% tiền lương của tôi để đóng bảo hiểm thất nghiệp như vậy có đúng không? Xin hỏi mức đóng bảo hiểm thất nghiệp và tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay được quy định như thế nào?

Xẻ phân lô bán nền đất là hiện tượng diễn ra tại nhiều khu công nghiệp (KCN) của tỉnh Long An trong thời gian 'sốt đất' vừa qua.

Một chiếc xe container được cho là chạy lấn làn đã xảy ra va chạm với xe máy, sau đó cán chết phụ nữ ngồi phía sau.

Ông Trần Mạnh Hùng có câu hỏi như sau: Tôi là công nhân làm việc tại công ty ở khu công nghiệp Tiên Sơn Bắc Ninh, sắp tới tôi sẽ nghỉ việc tại công ty này. Vậy xin hỏi thời hạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao lâu? Cơ quan nào có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động?

Theo CBRE, các khu vực ven biển của Việt Nam dự kiến sẽ chứng kiến xu hướng tương tự, đón nhận thêm nhiều như cầu đầu tư từ cả doanh nghiêp trong nước mở rộng sản xuất lẫn các tập đoàn đa quốc gia.

Một công ty sản suất băng keo tại Bình Dương đã bất ngờ bốc cháy dữ dội vào trưa nay, hiện khói lửa đang bao trùm toàn bộ công ty này.

Thực trạng thiếu hụt nhà ở, nơi 'an cư' của công nhân, người lao động, chuyên gia khiến nhiều KCN-KCX đứng trước nguy cơ thành dự án 'ma'.

Ngành Y tế Bình Dương đã bổ sung thêm Khách sạn Đại Nam và Khách sạn Saigon Park Resort…tham gia tổ chức phục vụ cách ly cho các chuyên gia, người lao động nước ngoài có nhu cầu làm việc tại tỉnh.

Một cơ sở may mặc ở KCN Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm bị lực lượng chức năng bắt quả tang đang sản xuất quần áo thời trang giả các nhãn hiệu cao cấp được bảo hộ tại Việt Nam.

Quy định PCCC có thể chấp nhận 'nhẹ' hơn, tường xây là tường 10cm không nhất thiết phải 20 cm. Đã là nhà cho người nghèo thì phải 'hơi dở' một chút. Không thể đem tiêu chuẩn nhà người giàu áp vào nhà người nghèo - ông Nguyễn Văn Đực

Hội thảo 'Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất' được báo Pháp Luật TP.HCM  tổ chức vào sáng 21-5 tại trụ sở của báo (34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Ông Lương Văn Huế ở khu công nghiệp Phú Gia, Bình Dương: Tôi làm việc tại một công ty cổ phần và đã tham gia BHXH, BHTN được hơn 50 tháng.

Savills cho rằng Việt Nam cần chú trọng hoàn thiện mạng lưới công nghiệp hỗ trợ, đào tạo nhân công, đồng bộ cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy bất động sản công nghiệp.

Quý I/2019, mức độ tăng trưởng ngành sản xuất công nghiệp lên 12,8%, trong đó sản lượng ngành sản xuất vẫn tăng trưởng đều cùng nguồn cung gia tăng là những tiền đề quan trọng để thị trường bất động sản công nghiệp phát triển trong thời gian tới.

Hôm 17/5, chính phủ Hàn Quốc quyết định đóng góp 8 triệu USD cho các cơ quan quốc tế triển khai dự án cứu trợ Triều Tiên và cho phép nhóm nhà kinh doanh tới thăm khu công nghiệp chung Kaesong đang bị đóng cửa ở Triều Tiên.

Trong năm 2020, Covid-19 khiến tất cả các thị trường trong ngành bất động sản chững lại, trừ bất động sản công nghiệp. Nhờ kiểm soát dịch tốt cùng vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam trở thành một trong những lựa chọn đầu tiên của nhiều tập đoàn đa quốc gia khi muốn chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

goto top