DU LỊCH

Khu vườn sân thượng đầy ắp cây trái xum xuê của ông bố trẻ ở Sài Gòn

THỜI ĐẠI   04/12/2019 • 11:10

Khoảng sân thượng của gia đình anh Nguyễn Văn Giàu (28 tuổi) đã hơn 2 năm nay luôn sai trĩu các loại cây trái như dưa lưới, cóc, dưa hấu, mít, khế... đặc biệt là nho.

Hơn hai năm nay, ngoài thời gian bận bịu với công việc buôn bán hàng ngày, anh Giàu (Tân Bình, TP HCM) đều dành chút thời gian rảnh rỗi cho sở thích trồng cây trên sân thượng của mình. Cũng nhờ niềm đam mê, tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ, khoảng sân thượng của gia đình anh được bố trí hợp lý để trồng đủ các loại cây trái. Đặc biệt, anh dành tình yêu đặc biệt cho nho và dưa lưới. 

Gia đình nhỏ của anh Giàu.

Khoảng sân thượng 60m2 được anh trồng nhiều loại cây trái.

Nho thu hoạch trên sân thượng.

Khoảng sân thượng rộng 60m2 được anh Giàu bố trí hợp lý, thiết kế giàn ở khu vực nhiều nắng để trồng nho. Bên cạnh đó là khoảng sân thượng rộng rãi để sắp xếp đặt những chậu nhựa trồng dưa lưới. Ngoài ra, anh còn trồng thềm cóc, ổi và một số loại rau sạch. 

Chia sẻ về việc trồng dưa lưới, anh Giàu cho biết mình trồng dưa theo phương pháp hiện đại 1 cây 1 trái để đảm bảo cây hút đủ chất dinh dưỡng để tập trung nuôi trái. Một vụ dưa trung bình khoảng hơn 3 tháng. Anh thường chọn giống dưa của Nhật Bản do bạn xách tay về gồm vài loại như Honey Red, Tasman, Bimei, Sunny....

Mỗi vụ dưa anh trồng khoảng 50 cây. Anh tập trung bố trí hợp lý từng gốc dưa đảm bảo cho cây đủ thông thoáng và tập trung vào chất dinh dưỡng giúp cây tươi tốt, quả ngọt, cho năng suất cao.

Anh trồng nhiều giống dưa lưới của Nhật Bản.

Mỗi vụ dưa trung bình khoảng 3 tháng.

Mỗi lần thu hoạch, anh Giàu thường vừa để cả nhà ăn dần, vừa để biếu bạn bè, người thân. Số lượng dưa còn dư, anh bán cho những người có nhu cầu để có thêm chi phí mua hạt giống và phân bón cho vụ sau. 

Thu hoạch dưa lưới.

TIN TÀI TRỢ

Các loại dưa được trồng theo phương pháp hiện đại.

Bên cạnh khu vực trồng dưa lưới, anh Giàu trồng 3 giống nho là nho đỏ, nho hồng Nh01-152 và nho đen BlackQueen. Tất cả các giống nho này đều là nho của Ninh Thuận, thích hợp với thời tiết ở TP HCM nên anh lựa chọn trồng trên sân thượng nhà mình. Theo kinh nghiệm của anh Giàu, trồng nho không quá vất vả nhưng có thêm không gian xanh mát của lá, đỏ mọng của quả làm đẹp sân thượng, tạo khu vực giải trí cho cả gia đình khi rảnh rỗi.

Nho trồng trên sân thượng.

Anh Giàu trồng giống nho Ninh Thuận.

Nho trên giàn trĩu quả.

Chùm nho chín đẹp mắt.

Từ khi trồng nho đến khi thu hoạch vụ đầu tiên khoảng 8 - 9 tháng. Sau đó, cứ khoảng 4 tháng sẽ được thu hoạch một lần. Có thêm giàn nho trên sân thượng, các con của anh thích thú hơn khi được lên khu vườn trên cao để vui chơi, tìm hiểu về thiên nhiên, cây cỏ.

Ngoài ra còn có cóc.

Dưa hấu.

Ổi.

Khoảng sân thượng của gia đình anh còn trồng thêm rất nhiều các loại cây ăn quả như ổi, có, khế, mít, dưa hấu... Không gian vườn trên cao luôn là nơi để anh cảm thấy thư giãn và bớt đi áp lực của công việc kinh doanh thường ngày.

Theo Lam Thanh (Ảnh NVCC)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/khu-vuon-san-thuong-day-ap-cay-trai-xum-xue-cua-ong-bo-tre-o-sai-gon-93954.html

Thích

Tags: Sài Gòn | sân thượng | thu hoạch | khu vực | dưa hấu | đặc biệt | tập trung | Ninh Thuận | Ngoài ra | bên cạnh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top