Tags: khủng bố

Cựu Giám đốc CIA khẳng định đây là hành vi khủng bố được nhà nước tài trợ, vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, kích động các hành vi tương tự.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Iran đã bị giết bởi những kẻ khủng bố, Bộ Quốc phòng Iran thông báo hôm thứ Sáu (27/11).

Một tòa án Iraq ngày 26/5 đã tuyên án tử hình 3 công dân Pháp bị kết tội gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quân Chính phủ Syria vừa đẩy lùi nhiều cuộc tấn công do tổ chức khủng bố Tahrir al-Sham tiến hành ở tỉnh Hama (Syria) khiến ít nhất 350 phần tử khủng bố cùng nhiều xe tăng và xe chở quân bọc thép bị tiêu diệt.

Đặc nhiệm thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiến hành bắt giữ nhiều phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thủ đô Moscow.

Ngày 25/11, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, các lực lượng chức năng nước này vừa ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở ngoại ô Moscow, loại bỏ một 'hang ổ' của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại Nga có riêng một trường đại học dành cho Lực lượng Đặc nhiệm với cơ sở vật chất và chương trình đào tạo vô cùng đặc biệt.

Hơn 800 chiến binh thánh chiến, ít nhất bảy xe tăng, ba xe chiến đấu bộ binh và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã di chuyển đến Idlib.

Ngày 24/11, Pakistan đã đệ đơn lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cáo buộc Ấn Độ xúi giục khủng bố ở nước này, một ngày sau khi phía Ấn Độ trình lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) tài liệu cáo buộc quân Pakistan định tấn công vào khu vực đang tranh chấp tại Kashmir.

IS đã phục kích ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq khiến 6 nhân viên an ninh và 3 dân thường thiệt mạng.

Quan hệ giữa Iran và Mỹ đã trở nên căng thẳng sau khi Washington đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, tăng cường các hình thức cấm vận đối với Tehran và triển khai tàu chiến cùng máy bay quân sự tới gần Iran.

Các nhà điều tra tiết lộ cuộc trò chuyện giữa kẻ đánh bom tự sát và người huấn luyện anh ta thực hiện cuộc tấn công ở St. Petersburg

Tổ chức khủng bố Al Qaeda đã chọn ra thủ lĩnh mới thay thế Abdelmalek Droukdel, đối tượng đã bị quân đội Pháp tiêu diệt hồi tháng 6 vừa qua, để điều hành một nhánh tại Bắc Phi.

Ngày 19/11, sau khi lực lượng an ninh hoàn thành chiến dịch tiêu diệt 4 phần tử khủng bố từ Nagrota, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Manoj Mukund Naravane tuyên bố, đây là một thông điệp rõ ràng đến Pakistan và những kẻ khủng bố từ nước này.

Truyền thông Sri Lanka ngày 24/5 đưa tin Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka, Karu Jayasuriya đã chỉ định một ủy ban đặc biệt của Quốc hội để điều tra các cuộc tấn công khủng bố dịp lễ Phục sinh làm hơn 250 người thiệt mạng và 500 người khác bị thương.

goto top