QUÂN SỰ

Khủng bố tấn công Kashmir: Khiêu khích không chiến lần 2 giữa Ấn Độ và Pakistan?

TỔ QUỐC   10/05/2019 • 18:25

Gần đây Pakistan liên tục cảnh báo rằng Ấn Độ đang chuẩn bị một kế hoạch tấn công phần lãnh thổ Kashmir của nước này để trả đũa cho cuộc không chiến vào tháng 2.

Theo kênh ANI của Ấn Độ, vào ngày 10/5 một tên khủng bố đã bị bắn chết trong cuộc chạm trán với lực lượng an ninh nước này tại quận Shopian của bang Jammu và Kashmir.

Theo cảnh sát Jammu và Kashmir, tên khủng bố đã bị tiêu diệt sau giao tranh ngắn, lực lượng an ninh đã thu giữ súng đạn của tên khủng bố. Kênh ANI tuyên bố sẽ cập nhật thêm thông tin trong những giờ tới.

Danh tính và kế hoạch tấn công của tên khủng bố chưa được xác định. Vụ việc xảy ra ở giai đoạn căng thẳng sau các giao tranh bằng không quân và đạn pháo dọc Đường kiểm soát thực tế (LOC) giữa Ấn Độ và Pakistan vào tháng 2/2019.

Theo thông tin trên mạng xã hội, danh tính tay súng là người địa phương tên Ishfaq Sofi được cho là thành viên của nhóm khủng bố IS tại khu vực Jammu và Kashmir (ISJK).

Theo thông tin trên mạng xã hội, danh tính tay súng là người địa phương tên Ishfaq Sofi được cho là thành viên của nhóm khủng bố IS tại khu vực Jammu và Kashmir (ISJK).

TIN TÀI TRỢ

Gần đây Pakistan liên tục cảnh báo Ấn Độ đang chuẩn bị một kế hoạch tấn công phần lãnh thổ Kashmir của nước này để trả đũa cho cuộc không chiến vào tháng 2.

Cuộc tấn công khủng bố vào tháng 2/2019 (Ấn Độ cáo buộc là do nhóm Jaish-e-Mohammed được Pakistan hỗ trợ) là lý do để kích hoạt giao tranh trong khu vực Kashmir giữa hai nước.

Cho tới nay cả hai phía Ấn Độ và Pakistan đều trong tình trạng đề cao cảnh giác, và vụ việc sẽ được khai thác và leo thang tới đâu phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của giới lãnh đạo Ấn Độ ở thời điểm hiện tại.

Lực lượng an ninh Ấn Độ áp đặt lệnh giới nghiêm tại Shopian sau cuộc giao tranh.

Theo Hoài Giang/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/khung-bo-tan-cong-kashmir-khieu-khich-khong-chien-lan-2-giua-an-do-va-pakistan-82019105134447904.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top