CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

Khủng hoảng thời Covid-19, bác sĩ phương Tây làm đồ bảo hộ từ túi đựng rác

INFONET   27/03/2020 • 13:37

Dịch Covid-19 kéo theo tình trạng nguồn cung thiết bị y tế trở nên khan hiếm khiến túi đựng rác cũng được các bác sĩ phương Tây tận dụng để chế tạo những bộ đồ bảo hộ.

Những bức ảnh nhân viên y tế phương Tây phải tự nghĩ cách chế bộ bảo hộ giữa lúc dịch Covid-19 bùng nổ dẫn tới nguồn cung thiết bị y tế trở nên khan hiếm đã khiến nhiều người phải suy nghĩ. Thậm chí, nhiều người phải thốt lên rằng các y tá và bác sĩ tại những quốc gia phát triển phương Tây đáng lẽ không phải dùng tới túi đựng rác để làm đồ bảo hộ trong quá trình chiến đấu với dịch Covid-19.

Các nhân viên y tế tại bệnh viện Mount Sinai làm đồ bảo hộ từ túi đựng rác. (Ảnh: Twitter)

Theo RT, bức ảnh các y tá tại bệnh viện Mount Sinai tại thành phố New York sáng tạo bộ đồ bảo hộ từ túi đựng rác trong quá chiến đấu với dịch Covid-19 đã gây bão trên mạng xã hội. Chia sẻ với giới truyền thông, một nhân viên tại bệnh viện Mount Sinai cho biết gần đây cái chết của một đồng nghiệp do mắc Covid-19 có liên quan tới sự thiếu hụt trang thiết bị y tế cần thiết trang bị cho các nhân viên trong bệnh viện.

Nguồn cung thiết bị y tế đang trở nên khan hiếm giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. (Ảnh: Twitter)

Vấn đề tại bệnh viện Mount Sinai không còn phải là trường hợp cá biệt. Bởi trong một cuộc họp báo, Hệ thống y tế Henry Ford đã phải từ nhận rằng các cơ sở y tế trong hệ thống đã buộc phải 'sáng tạo giải pháp' trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt như sử dụng 'vải nilon, dây chun, dây dán velcro, dụng cụ đè lưỡi và vải lọc bụi' để làm đồ bảo hộ.

Một bác sĩ Pháp quyết định chụp ảnh nude để phản đối tình trạng thiếu thiết bị y tế trang bị cho các nhân viên trong bệnh viện. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, giải pháp này chưa thể giải quyết cơn khát thiết bị y tế đang hoành hành ở phần lớn các nước phương Tây. Thậm chí, tại Pháp, một bác sĩ còn quyết định chụp ảnh nude để phản ảnh việc các thiết bị y tế thiết yếu đang thiếu hụt trầm trọng.

Mặt nạ của thợ lặn cũng được bác sĩ tại Cộng hòa Séc tận dụng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Tại Cộng hòa Séc, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài. Trong khi đó, các nhân viên y tế còn phải dùng mặt nạ của thợ lặn trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trên thực tế, phần lớn khu vực châu Âu đang bị phong tỏa so số ca mắc Covid-19 liên tục gia tăng cùng số ca tử vong tăng nhanh. Vào đêm ngày 22/3, Mỹ thông báo nước này có hơn 1.000 người đã chết vì mắc Covid-19. Tính trên toàn cầu, hơn 470.000 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 21.300 người tử vong.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/khung-hoang-thoi-covid19-bac-si-phuong-tay-lam-do-bao-ho-tu-tui-dung-rac-post336269.info

Tags: COVID 19 | Phương Tây | thiết bị | Bệnh viện | nhân viên | Mount Sinai | nguồn cung | quá trình | thiếu hụt | khan hiếm

SỰ KIỆN: CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

MỚI NHẤT

goto top