CHUYỆN LẠ

Kiểm tra điều hòa sau khi nghe tiếng động lạ, thứ lúc nhúc bên trong khiến chủ nhà hét lên kinh hãi

TRÍ THỨC TRẺ   12/07/2019 • 15:35

Những gì mà anh người Thái tìm thấy trong điều hòa khiến người dùng mạng hoảng sợ.

Không phải tự nhiên mà các hãng điện máy đều cảnh báo người dùng: Nếu có tiếng động lạ trong điều hòa, cần ngắt điện và gọi thợ bảo hành ngay lập tức.

Vào hôm 8/7 vừa qua, một người đàn ông Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook. Trong đó, anh trở về nhà và bật điều hòa cho bớt nóng nực thì nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ bên trong.

Người đàn ông Thái Lan trở về nhà, bật điều hòa cho bớt nóng thì nghe thấy tiếng động kỳ lạ

Người đàn ông Thái Lan trở về nhà, bật điều hòa cho bớt nóng thì nghe thấy tiếng động kỳ lạ

Theo trang tin địa phương TNews, anh người Thái lấy làm lạ và quyết định mở tung điều hòa ra để kiểm tra.

Anh chàng bỗng hét toáng lên trong sợ hãi. Hóa ra, bên trong máy điều hòa có cả búi rắn xanh đang cuốn chặt lấy nhau - đây rõ ràng là thứ chẳng ai nghĩ đến. Anh ta liền túm chúng bỏ ra ngoài, đếm được cả thảy 5 con!

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, anh không biết lý do vì sao chúng có thể cùng lúc chui vào điều hòa. Quan trọng hơn, anh này là người sợ rắn từ nhỏ nên chỉ muốn tiêu diệt hết lũ bò sát gớm ghiếc đang oằn oèo ngoài sân.

Người đàn ông này cho hay, anh không rõ lũ rắn này là loại gì. Còn theo TNews, có vẻ chúng là rắn cỏ, không có độc. Thời tiết khắc nghiệt ở Thái Lan vào tuần trước có thể là lý do chúng tìm cách chui vào nhà dân tránh nóng.

Cần làm gì nếu phát hiện rắn trong điều hòa?

Câu chuyện nói trên chỉ là một trong số nhiều trường hợp rắn chui vào điều hòa. Việc này rất phổ biến khi lắp cục nóng điều hòa ở vị trí ẩm thấp, xung quanh có bụi cây rậm rạp. Rắn có thể theo đường dây đồng chui vào máy lạnh.

Ở Việt Nam, một số siêu thị điện máy đã khuyến cáo: Không được dùng tay không bắt rắn trong điều hòa vì rất nguy hiểm, có thể bị rắn cắn hoặc giật điện. Cần thông báo ngay cho trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa để họ tới xử lý.

Theo TNews

Theo JJJ/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Điều hòa | Thái Lan | lý do | trở về | Câu chuyện | nghe thấy | bảo hành | tiếng động | bên trong

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người đàn ông miễn dịch với nọc độc của rắn hổ mang chúa

Ice Habibi biểu diễn cùng hai con rắn hổ mang chúa mà không cần đồ bảo hộ, thậm chí để chúng cắn mình, bởi anh miễn dịch với nọc độc.

Theo Newsflare/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top