KINH DOANH

Kiên Giang đoạt giải nhất 'Nông dân Bayer triệu phú'

NÔNG NGHIỆP VN   12/10/2018 • 10:16

Anh Trương Tấn Phúc, đến từ tỉnh Kiên Giang, đã trở thành nhà vô địch 'Nông dân Bayer triệu phú' 2018 với giải thưởng là chiếc máy cày Kubota trị giá 350 triệu đồng.

Đêm chung kết hội thi Nông dân Bayer triệu phú năm 2018 với sự góp mặt của 6 nông dân tiêu biểu

Đêm chung kết hội thi “Nông dân Bayer triệu phú” năm 2018 được tổ chức tối 11/10, tại TP Cần Thơ, với sự góp mặt của 6 nông dân tiêu biểu, gồm: Nguyễn Đình Thi (Bình Thuận), Phan Văn Hậu, Huỳnh Công Nghiệm (An Giang), Võ Văn Cần, Bùi Văn Quyến (Sóc Trăng) và Trương Tấn Phúc (Kiên Giang). Đây là 6 nông dân xuất sắc nhất trong số 18.000 nông dân ở các tỉnh ĐBSCL, Tây Ninh và Bình Thuận đã tham gia tranh tài ở 4 vòng thi: Nông dân Thông thái, Nông dân Tài giỏi, Nông dân Tài năng và Nông dân bản lĩnh, được tổ chức trong 6 tháng qua.

TIN TÀI TRỢ

Hội thi “Nông dân Bayer triệu phú” do Công ty Bayer Việt Nam tổ chức, được khởi động lần đầu tiên vào tháng 11/2010 và chạy liên tục đến 2012 với tên “Triệu phú Bayer”. Hội thi là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để nông dân tranh tài và giải trí, đã thu hút hơn 32.000 nông dân trồng lúa ở ĐBSCL tham gia. Năm nay, hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” tiếp tục giới thiệu đến nhà nông các sáng kiến, những kiến thức nông nghiệp hiện đại, các phương pháp canh tác an toàn trên cây trồng nói chung và cây lúa nói riêng.

Anh Trương Tấn Phúc, nhà vô địch Nông dân Bayer triệu phú năm 2018 với giải thưởng là chiếc máy cày Kubota trị giá 350 triệu đồng

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết: “Hội thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Đây là cơ hội để nông dân học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sản xuất trong sản xuất. Đồng thời, tham gia hội thi nhà nông còn được tìm hiểu các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng canh tác theo hướng hiện đại, bền vững, giúp tăng năng suất và đáp ứng yêu cầu gạo xuất khẩu”.

Tổng giá trị giải thưởng của hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” 2018 là hơn 1 tỷ đồng, gồm 2 chiếc máy cày Kubota cho nhà vô địch và giải nhì (nông dân Võ Văn Cần), giải ba là Honda ware 100 (nông dân Huỳnh Công Nghiệm). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều phần quà thiết thực cho nông dân tham gia hội thi.

Theo Đ.T.CHÁNH/Nông nghiệp VN

Thích

MỚI NHẤT

goto top