Tags: Kim Jong Un

Người dân Triều Tiên mới đây đã tiếp tục thể hiện tình cảm dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhân dịp ông cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng.

Vì sao chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un quyết phát triển chương trình vũ khí hạt nhân? Có một lý do thuyết phục rằng Chiến tranh Triều Tiên và cách thức nó diễn ra chính là tia lửa đầu tiên.

Nghe ⋅ 03:07

Lần đầu tiên, hai quan chức ngoại giao Triều Tiên nhận được sự phá lệ từ Chủ tịch Kim Jong-un, một sự việc chưa từng xảy ra ngay cả với quan chức cấp cao.

Truyền thông Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã cưỡi một con ngựa trắng tới núi thiêng Paekdu, đỉnh cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và được coi là nơi sinh của cha ông.

Những hình ảnh vệ tinh mới chụp được ở Triều Tiên hé lộ các hoạt động đang diễn ra tại một trong những cơ sở hạt nhân bí mật của chính quyền Kim Jong Un.

Tổng thống Mỹ cho biết, trong cuộc gặp diễn ra ở Hà Nội hồi tháng 2, ông Kim Jong Un chỉ muốn dỡ bỏ một hoặc hai trong số 5 khu vực hạt nhân tại nước này.

Hàng loạt thiếu sót trầm trọng đã phát sinh trong khâu nghi lễ chuẩn bị hội đàm giữa hai ông Putin - Kim Jong Un.

Theo CNA, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/10 cho biết các cuộc hội đàm với Bình Nhưỡng sẽ diễn ra như kế hoạch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà lãnh đạo thế giới tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) ngày 24/9 rằng, Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa nếu muốn đạt hết tiềm năng của mình.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hy vọng có thể tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên mà không cần kèm theo điều kiện. Trước đó, ông Abe thường ngỏ ý cuộc gặp sẽ xoay quanh vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc.

Việc Triều Tiên phóng thử các vật thể tầm bay ngắn không xác định sớm nay (4/5) chứng tỏ chính quyền Kim Jong Un đang mất kiên nhẫn với Mỹ về tiến độ đàm phán hạt nhân sa lầy.

Tổng thống Trump cho rằng một hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un có thể diễn ra và mong chờ kết quả các cuộc đàm phán cấp chuyên viên đã được lên kế hoạch của hai nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hiện không phải là thời điểm thích hợp để tới thăm Bình Nhưỡng, sau khi có thông tin trên báo chí rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời ông đến nước này gặp thượng đỉnh lần tiếp theo.

Sáng sớm nay, 3/5, nhà chức trách Malaysia đã chính thức trả tự do cho Đoàn Thị Hương sau hơn hai năm xét xử cô vì liên quan tới vụ sát hại một công dân Triều Tiên ở sân bay Kuala Lumpur.

Các hoạt động ngoại giao quốc tế của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời gian qua là chưa từng có tiền lệ.

 Hàn Quốc mong muốn giữ vai trò trong đàm phán Mỹ-Triều và thúc đẩy tiến bộ trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

goto top