Tags: Kim Nhật Thành

Ông Kim Jong Un đã cho nửa bàn tay phải vào chiếc áo khoác khoảng 27 giây khi rời nhà ga Vladivostok.

Dù là quốc gia ít kết nối internet nhất thế giới - với chỉ 2 đường kết nối là băng qua sông Áp Lục vào Trung Quốc và vươn tới vùng Viễn Đông của Nga - song Triều Tiên vẫn trở thành một 'gã tin tặc (hacker) khổng lồ'.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thể hiện quyết tâm chiến đấu nhằm đưa Triều Tiên trở thành quốc gia hùng mạnh, trong chuyến thăm viếng lăng cha và ông nội cuối tuần qua.

Qua ống kính của phóng viên TTXVN, thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên mang dáng vẻ hiện đại, lung linh với hàng trăm tòa nhà cao tầng trong nắng xuân mới.

Nhiều phương tiện quân sự, đặc biệt là thiết bị quân sự hạng nặng như bệ phóng tên lửa, xe tăng, pháo tự hành cỡ lớn và nhân viên đã được triển khai tại gần Bình Nhưỡng.

Hàng trăm người dân Triều Tiên đã tập trung tại thủ đô Bình Nhưỡng để chúc mừng mừng vụ thử hạt nhân mới nhất hôm 3/9.

Triều Tiên ngày 10/8 đe dọa sẽ tiêu diệt Mỹ, cam kết sẽ sử dụng những người trẻ tuổi nước này để 'thổi bay nước Mỹ khỏi hành tinh'.

Những tưởng sẽ không đến được với nhau, anh Cảnh và cô Ri đã nguyện cả đời sẽ không lấy ai khác. Mối lương duyên của họ may mắn được nối lại khi Chủ tịch nước Trần Đức Lương có chuyến thăm đến Triều Tiên...

Tại sao họ phải chạy bộ quanh xe bọc thép chở lãnh tụ? Tại sao họ lại mặc trang phục có vẻ quá rộng rãi so với bình thường?

Nghe ⋅ 09:33

Tiền Kỳ Tham, cựu cố vấn chính sách đối ngoại của Trung Quốc vừa qua đời hôm 9/5, là một trong những nhà ngoại giao có sức ảnh hưởng nhất ở nước này từ sau Cách mạng Văn hóa.

Hành động của Mỹ giờ hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Bởi nếu Bình Nhưỡng vẫn quyết tâm phát triển hạt nhân, Mỹ và các đồng minh không còn lựa chọn nào khác là tấn công để ngăn chặn tham vọng của Triều Tiên.

Trong buổi tiệc chiêu đãi trọng thể do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì tối 1/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tỏ ra vô cùng thích thú với những loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành chính là ông nội của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Cựu quan chức quân đội Hoa Kỳ đã cáo buộc Triều Tiên sử dụng vũ khí giả trong buổi diễu binh mới nhất tại Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên và Triều Tiên cũng không phải nước duy nhất sử dụng “đồ chơi” trong các cuộc chiến.

Lầu Năm Góc đang cân nhắc các phương án buộc Bình Nhưỡng phải giải trừ vũ khí hạt nhân, trong đó có việc bắn hạ tên lửa Triều Tiên dù chỉ là phóng thử nghiệm. Song hành động này có thể khiến chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên bùng nổ.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-un sẽ thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào các ngày 1-2/3. Ông có ghé thăm những địa điểm đã từng 'ghi dấu' của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành trong hai chuyến thăm lịch sử tại Việt Nam?

goto top