SỨC KHỎE

Kinh hoàng: Bác sĩ lấy 20 con giun đang 'uốn éo' ra khỏi mí mắt của người đàn ông

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   27/10/2020 • 13:04

Ca phẫu thuật được thực hiện khi sau khi người đàn ông đến gặp bác sĩ vì cảm thấy có dị vật trong mắt mình trong vài tháng qua.

Bệnh nhân là ông Wan, đến từ thành phố Tô Châu , tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Ông Wan cho biết, lần đầu tiên ông cảm thấy có dị vật trong mắt mình là từ cách đây vài tháng. Nhưng vì nghĩ rằng đó là do mệt mỏi nên ông đã không để ý đến việc này.

Theo thời gian, cảm giác này ngày càng gia tăng và ông Wan đã được đưa đến bệnh viện thành phố Tô Châu. tại đây, bác sĩ Xi Ting đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xác định được một đám giun nhỏ mắc kẹt dưới mí mắt phải của ông Wan. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho ông.

Đoạn video do các nhân viên y tế quay cho thấy bác sĩ Xi kéo một con giun dài ngoằn ngoèo khỏi mí mắt của bệnh nhân và đặt nó vào một chiếc cốc trong suốt. Sau đó, ông loại bỏ ít nhất 20 con giun tròn nhỏ màu trắng, còn được gọi là giun đũa, ra khỏi mắt của bệnh nhân.

20 con giun tròn nhỏ màu trắng được lấy ra khỏi mắt của bệnh nhân.

20 con giun tròn nhỏ màu trắng được lấy ra khỏi mắt của bệnh nhân.

Loại giun này thường xâm nhập vào cơ thể qua da hoặc miệng và khi vào bên trong cơ thể, chúng có thể di chuyển đến các cơ quan khác, bao gồm cả mắt. Nó sống như một loại ký sinh trong túi kết mạc và ống dẫn nước mắt của chó, mèo và các động vật khác, và đôi khi trong mắt của người và thỏ. Theo bác sĩ Xi, cần khoảng 15 đến 20 ngày để ấu trùng phát triển thành giun.

Mặc dù ông Wan khẳng định mình không có vật nuôi nào ở nhà, nhưng ông thừa nhận rằng ông thường xuyên tập thể dục ngoài trời và có thể đã tiếp xúc với động vật một số lần.

Bác sĩ nhắc nhở những người nuôi động vật nên cẩn thận trong việc vệ sinh vật nuôi vì chúng có thể truyền ký sinh trùng như giun tròn sang người.

Ông cũng khuyên mọi người nếu gặp các triệu chứng như mờ mắt hoặc khó chịu thì nên đi khám.

Thesun

Theo HN/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kinh-hoang-bac-si-lay-20-con-giun-dang-uon-eo-ra-khoi-mi-mat-cua-nguoi-dan-ong-162202710121411815.htm

Thích

Tags: Giun trong mắt | Giun tròn | Kí sinh trùng dưới da

MỚI NHẤT

goto top