CHUYỆN LẠ

Kinh hoàng cả ổ gián làm tổ trong tai

VIETNAMNET   07/11/2019 • 13:25

Các bác sĩ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bàng hoàng khi phát hiện ra một 'gia đình' gián tí hon đang sống trong tai của một nam bệnh nhân.

Anh Lv, 24 tuổi, đã tìm đến một bệnh viện ở Huệ Châu, Quảng Đông để tìm hiểu nguyên nhân cho những cơn đau của mình.

Anh cho biết đã cảm thấy đau nhói trong tai phải mỗi lúc ngủ, nên các thành viên trong gia đình đã soi đèn pin vào ống tai anh. Họ đã nhìn thấy một thứ trông giống như một con gián lớn bên trong.

Chuyên gia tai mũi họng Zhong Yijin nhớ lại: 'Anh ấy nói tai anh ấy rất đau, như thể thứ gì đó đang cào hay bò bên trang. Nó khiến anh ấy rất khó chịu'. 'Tôi đã phát hiện ra hơn chục con gián con bên trong. Chúng đã đủ lớn để chạy vòng quanh rồi'.

Phát hiện rùng rợn này không dành cho những người 'yếu tim'

Phát hiện rùng rợn này không dành cho những người 'yếu tim'

Các con gián con này có kích thước nhỏ và màu nhạt hơn con gián mẹ có màu nâu đen của chúng. Chúng thuộc giống gián Đức có tên khoa học là Blattella Germanica, bệnh viện cho biết.

Bác sĩ Zhong đã gắp các con gián ra khỏi tai phải của anh Lv bằng một cái nhíp dài, trước khi gắp cả con gián mẹ to hơn.

Một khi các con gián được gắp ra ngoài, cảm giác đau nhanh chóng thuyên giảm

Một khi các con gián được gắp ra ngoài, cảm giác đau nhanh chóng thuyên giảm

TIN TÀI TRỢ

Theo bệnh viện, ống tai phải của anh Lv đã bị tổn thương nhẹ. Anh đã được kê đơn thuốc mỡ để bôi và cho xuất hiện trong ngày.

Li Jinyuan, Trưởng khoa tai mũi họng của bệnh viện, cho hay anh Lv có thói quen để các gói đồ ăn thừa gần giường ngủ, nên đã thu hút các loài ký sinh trùng như loài gián. Trong khi đó, các con gián cái có thể mang tới 40 trứng trong bụng.

Trứng gián đã nở trong lúc anh Lv đang ngủ

Trứng gián đã nở trong lúc anh Lv đang ngủ

Phó khoa tai mũi họng Jiang Tengxiang đưa ra khuyến nghị: 'Việc vệ sinh nhà cửa sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện và sinh sôi nảy nở của gián'. 'Hãy tiệt trùng các ống thoát nước và cống thải. Dùng màn và lưới chống côn trùng ở các cửa sổ. Việc này sẽ ngăn côn trùng bay hoặc bò vào tai hay mũi bạn'.

Bác sĩ Zhong Yijun đã dùng nhíp để gắp 'gia đình' gián ra ngoài

Bác sĩ Zhong Yijun đã dùng nhíp để gắp 'gia đình' gián ra ngoài

Theo Anh Thư/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/kinh-hoang-ca-o-gian-lam-to-trong-tai-585898.html

Thích

Tags: Quảng Đông | Y tế | côn trùng | Bệnh viện | làm tổ | Ký sinh trùng | gián

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bí ẩn căn biệt thự được chính chủ nhà đồn bị ma ám

Ông Tony McMurtrie mua căn biệt thự The Pillars với giá 52.000 USD và mất tới 11 năm để cải tạo nó theo hướng hiện đại, tiện nghi hơn mà vẫn giữ được nét kiến trúc cổ kính. Sau khi cải tạo ông đã rao bán với giá 1 triệu USD. Tuy nhiên, cả ông Tony và bà quản gia đều cho rằng căn nhà đang bị ma ám với chiếc piano tự chơi và luôn ‘ai đó” đang “đi lại” trong nhà, bước lên các bậc thang theo sau hoặc “bay” khắp các phòng.

Theo Trần Duy (Nguồn: Zillow)/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top