THẾ GIỚI

Kinh hoàng cảnh thợ điện đi trên dây điện cao thế

SAOSTAR   13/05/2019 • 16:38

Hai thợ điện đã đi trên dây điện 500 kV, đi xuyên qua các đám mây trong quá trình kiểm tra và bảo trì dây điện.

Mỗi ngày, những người thợ điện Trung Quốc lại mạo hiểm cả mạng sống của mình để đảm bảo về nguồn điện phát sáng cho cả thành phố.

Những người thợ điện dũng cảm đi trên dây điện cao thế ở độ cao hàng trăm mét khi họ mở rộng một tháp truyền tải điện ở Trung Quốc.

Hai người thợ điện đang đi trên dây điện cao thế.

Tuy họ đã được thắt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm cũng như được trang bị những đồ bảo hộ lao động thích hợp khác nhưng khi chứng kiến cảnh tượng này, hầu hết ai cũng run sợ, lo lắng cho số phận của người thợ điện, đồng thời nể phục về công việc của họ.

Tuy được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ nhưng công việc này vẫn rất nguy hiểm.

TIN TÀI TRỢ

Anh Liu Jihong, một kỹ sư hoạt động trong nhóm duy trì mạng lưới điện ở phía nam tỉnh Hà Bắc cho biết, nhóm của anh phải kiểm tra những tháp điện cao 70 m ít nhất 10 lần mỗi tháng.

'Chúng tôi phải đảm bảo điện năng cho hàng trăm hộ gia đình ở 6 thành phố của tỉnh Hà Bắc. Mỗi lần trèo từ trên tháp điện xuống, tôi đều gọi cho vợ báo bình an', anh Liu nói.

Vào tháng 1 năm nay, các thành phố ở phía tây nam của tỉnh Trùng Khánh đã bắt đầu triển khai máy bay không người lái được trang bị súng phun lửa để làm sạch rác trên đường dây điện.

Điều này sẽ giúp các thợ điện không cần phải mạo hiểm leo lên các tháp điện nữa.

Máy bay không người lái được trang bị súng phun lửa để làm sạch rác trên đường dây điện.

Theo Phương An/Saostar

Thích

Tags: truyền tải điện | thắt dây an toàn | dây an toàn | đội mũ bảo hiểm | mũ bảo hiểm

MỚI NHẤT

goto top