Tags: Kính viễn vọng

Các nhà khoa học đã truy tìm và bất ngờ trước nguồn gốc của một chớp sóng vô tuyến mà đài thiên văn của trái đất bắt được.

Nghe ⋅ 01:32

Bạn có thể zoom lên để ngắm nhìn từng thiên hà cách Trái đấy hàng trăm ngàn năm ánh sáng.

Cặp sao thuộc chòm Thiên Bình liên tục có những đợt mờ đi khó hiểu vài tháng qua, không loại trừ khả năng do một nền văn minh ngoài hành tinh gần đó tác động.

Nghe ⋅ 02:10

Kính viễn vọng quang phổ hạt nhân NuSTAR của NASA vừa ghi nhận được ánh sáng bí ẩn từ vũ trụ, là một nguồn tia X siêu năng lượng khiến giới khoa học bối rối.

Nghe ⋅ 02:02

Mới đây, lần đầu tiên các nhà khoa học đã chụp được hình ảnh thực tế về hố đen - một trong những thực thể bí ẩn nhất của vũ trụ.

Thời đỉnh cao căng thẳng của cuộc Chiến tranh lạnh và cuộc chạy đua vào không gian giữa 2 'người khổng lồ' Liên Xô và Mỹ, Lầu Năm Góc bắt đầu triển khai một chương trình nguy hiểm: đưa gián điệp vào quỹ đạo trái đất. Những chi tiết của chương trình này chỉ mới vừa được tiết lộ.

Một nhóm nghiên cứu đa quốc gia vừa bắt được khoảnh khắc có 1 không 2, khi một sao lùn trắng 'ma cà rồng' ngấu nghiến người hàng xóm khổng lồ đến phát nổ thành siêu tân tinh.

Một ngoại hành tinh thuộc nhóm 'kích cỡ trái đất', nhưng được mô tả là khó thở hơn cả… địa ngục vừa được xác định.

Nghe ⋅ 02:17

Nhờ kính thiên văn TESS, các nhà khoa học đã tìm ra một 'sao Thổ mới' có kích thước lớn gấp 60 lần Trái Đất.

 Hành tinh mới này mang biệt danh 'sao Thổ nóng' vì có một số đặc tính tương tự sao Thổ nhưng nóng hơn nhiều.

Hệ thống kính viễn vọng vô tuyến CHIME của Canada liên tục bắt được 8 cụm tín hiệu ngoài hành tinh dạng lặp đi lặp lại.

Quân đội Hàn Quốc đang tiến hành tuần tra quanh bờ biển miền Tây nước này sau khi phát hiện một vật thể giống như kính viễn vọng của tàu ngầm di chuyển ở khu vực Hoàng Hải.

Năm 2091, chiếc Tesla Roadster sẽ bay đủ gần Trái Đất để ta chiêm ngưỡng. Mong sao đa số chúng ta sẽ sống tới lúc đó, hoặc chiếc xe chưa bị phá hủy.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ảnh sống ảo bay vào không gian.

Các nhà nghiên cứu ở California, Mỹ vừa phát hiện ra tín hiệu một vụ nổ mạnh mẽ bất thường xuất phát từ thiên hà, cách Trái Đất 7,9 tỷ năm ánh sáng.

goto top