QUÂN SỰ

Kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ vướng mắc về tư tưởng

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   31/07/2020 • 21:20

Đối với cán bộ, chiến sĩ Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin liên lạc, Đại úy Đinh Hữu Sơn, Chính trị viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 82 là tấm gương về nghị lực vượt khó và giải quyết hài hòa mọi công việc. Gia đình Sơn ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh rất khó khăn.

Bố mắc bệnh hiểm nghèo. Nhà có 4 chị em, thì 2 em gái đã lập gia đình ở xa; chị gái đầu mắc bệnh câm, điếc bẩm sinh và bị suy nhược thần kinh từ năm 2014, khả năng điều chỉnh hành vi kém... Lúc trước, khi mới về nhận nhiệm vụ ở Lữ đoàn 134 (do đơn vị cách xa nhà hàng trăm cây số), thương bố, thương chị và lo lắng đến gia đình nên chất lượng công việc của Sơn cũng bị ảnh hưởng phần nào. Qua nắm bắt, Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn đã báo cáo, đề nghị cấp trên bổ nhiệm đồng chí Sơn là Chính trị viên Đại đội 5, đóng quân tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để được gần gia đình. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên nên Sơn an tâm tư tưởng, giải quyết hài hòa giữa nhiệm vụ được giao với công việc của gia đình.

Lãnh đạo Lữ đoàn 134 thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trạm Q6, Trung đội 4, Đại đội 5, Tiểu đoàn 82.

TIN TÀI TRỢ

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 134 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, quản lý bộ đội. Trong đó, chú trọng nắm, phân tích, đánh giá chính xác tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ để kịp thời đưa ra những biện pháp, kết hợp chặt chẽ giữa công tác tư tưởng với công tác tổ chức, chính sách để tháo gỡ. Đại tá Tống Văn Thanh, Chính ủy Lữ đoàn 134 chia sẻ: 'Lữ đoàn có nhiều phân đội đóng quân phân tán với các tổ, trạm hoạt động độc lập, xa sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của cán bộ các cấp. Nhiều nơi đi lại khó khăn, phong tục, tập quán của người dân khác nhau; điều kiện ăn, ở, sinh hoạt ở một số tổ, trạm và đời sống hậu phương gia đình của nhiều đồng chí cán bộ, nhân viên, chiến sĩ còn khó khăn, một số địa bàn tình hình an ninh chính trị còn nhiều phức tạp... nên việc gìn giữ 'trận địa tư tưởng' cho cán bộ, chiến sĩ luôn được Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên'.

Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã duy trì nghiêm nền nếp báo cáo tình hình tư tưởng ngày, tuần; tăng cường các biện pháp, nắm bắt hoàn cảnh gia đình, các mối quan hệ xã hội của cán bộ, chiến sĩ; tăng cường quản lý bộ đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ; phát huy trách nhiệm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội (nhất là đối với các tổ, trạm lẻ). Hiện nay 100% các trạm đã được lắp đặt camera giám sát, từ đó giúp cho chỉ huy các cấp có thể quan sát, đôn đốc nhắc nhở bộ đội trong thực hiện chế độ nền nếp. Nhờ vậy, những biểu hiện tư tưởng nảy sinh, những vụ việc vi phạm kỷ luật thông thường được ngăn chặn, giải quyết kịp thời, triệt để... góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, vững chắc trong mọi tình huống.

Theo Bài và ảnh: VIỆT THÙY/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/kip-thoi-nam-bat-tinh-hinh-thao-go-vuong-mac-ve-tu-tuong-629553

Thích

Tags: tư tưởng | Tình hình | Lữ đoàn | chỉ huy | gia đình | nhiệm vụ | chiến sĩ | chính trị | Đại đội | giải quyết

MỚI NHẤT

goto top