THỜI SỰ

Kon Tum: Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại khiến người dân lo lắng

TỔ QUỐC   27/09/2019 • 13:13

Ngày 27/9, thông tin từ lực lượng chức năng huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), trên địa bàn vừa bùng phát trở lại dịch tả lợn Châu Phi khiến người dân lo lắng.

Theo đó, Phòng NN&PTNT huyện Ngọc Hồi vừa phối hợp với UBND xã Pờ Y, để tiêu hủy 200 con lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Được biết, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại gia đình ông Đào Trọng Khải (thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi).

Lực lượng chức năng tiêu hủy đàn lợn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Khải nói trong lo lắng: 'Gia đình tôi có nuôi hơn 200 con lợn thì bị dính dịch bệnh hết. Trước đó, tôi có nhìn thấy đàn lợn nhà tôi có biểu hiện ốm, nên gia đình tôi đã báo cáo cơ quan chức năng để tiến hành ấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu xét nghiệm đều dương tính với virut dịch tả lợn Châu Phi. Ngay sau đó, các ngành liên quan đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn. Cuộc sống của người dân chúng tôi đã khó khăn, giờ đây lại càng khó khăn hơn khi đàn lợn là thu nhập chính của gia đình thì lại nhiễm bệnh'.

Trước sự việc trên, UBND huyện Ngọc Hồi đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi quanh khu vực xuất hiện dịch, phun khử trùng toàn bộ phương tiện vận chuyển ra, vào vùng có dịch; tăng cường công tác giết mổ trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng buôn bán lợn nhiễm bệnh; đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho đàn lợn.

Theo Nam Ninh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/kon-tum-dich-ta-lon-chau-phi-bung-phat-tro-lai-khien-nguoi-dan-lo-lang-20190927092428437.htm

Thích

Tags: Châu Phi | Kon Tum | Dịch tả | Ngọc Hồi | lo lắng | bùng phát | Tiêu hủy

MỚI NHẤT

goto top