Tags: Kramp Karrenbauer

Dư luận Đức dự đoán rằng bà Merkel sẽ sớm rời ghế Thủ tướng. Về chính thức, Thủ tướng Angela Merkel muốn hoàn thành nhiệm kỳ của mình vào năm 2021. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường đang có nhiều kịch bản được cân nhắc để giúp bà Annegret Kramp-Karrenbauer có thể tiếp quản chức vụ này.

Tân Chủ tịch Đảng CDU có quan điểm chỉ trích Mỹ giống như với người tiền nhiệm.

Không nằm ngoài dự đoán của giới quan sát, đảng cầm quyền Liên đoàn Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đã bầu chọn một người phụ nữ vốn được xem là 'bản sao' của bà thủ tướng lên lãnh đạo đảng này để chuẩn bị thay thế cho bà Merkel đã tuyên bố rút lui. Kết quả bầu chọn này sẽ đặt nền móng cho cuộc chuyển giao thế hệ lãnh đạo nước Đức trong vòng 3 năm tới.

Tổng Thư ký đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer đã trở thành Chủ tịch mới của đảng này sau khi giành chiến thắng trước hai đối thủ là cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ CDU tại Quốc hội liên bang Friedrich Merz và Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cầm quyền của Đức dường như muốn hướng đến sự 'an toàn' khi bầu chọn bà Annegret Kramp-Karrenbauer, một người theo chủ nghĩa trung dung, làm tân lãnh đạo thay Thủ tướng Angela Merkel.

Đại hội lần thứ 31 đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đã bầu Tổng Thư ký Annegret Kramp-Karrenbauer làm Chủ tịch đảng.

Người kế nhiệm bà Angela Merkel làm Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức, bà Annegret Kramp-Karrenbauer đã nhanh chóng củng cố quyền lực sau khi giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử nội bộ đảng này.

Ngày 7/12, bà Annegret Kramp-Karrenbauer đã được bầu làm Chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) thay thế Thủ tướng Angela Merkel.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 7/12, Tổng thư ký đảng liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức, bà Annegret Kramp-Karrenbauer đã trở thành Chủ tịch mới của đảng này sau khi giành chiến thắng trước 2 đối thủ là cựu lãnh đạo nhóm nghị sỹ CDU tại Quốc hội liên bang Friedrich Merz và Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten nhận định, chính sách của Đức đối với Nga dường như sẽ không thay đổi nhiều sau khi Thủ tướng Angela Merkel rời khỏi chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU), và rút khỏi chính trường vào năm 2021

goto top