THỜI SỰ

Kỷ Hợi 'bình địa mộc'

THỜI ĐẠI   06/02/2019 • 14:49

Nhìn lại 'cây nhà lá vườn' trên chính trường và thị trường Việt Nam, nhóm chính khách, doanh nhân tuổi Hợi chiếm đa số. Trong hàng trăm gương mặt tuổi Hợi nổi tiếng ấy thì Kỷ Hợi lại chiếm số đông. Top 500 CEO doanh nghiệp quyền lực nhất trên lãnh thổ Việt Nam, nhiều nhất là CEO Kỷ Hợi (1959), tiếp theo là CEO Tân Sửu (1961), CEO Mậu Tuất (1958), CEO Giáp Ngọ (1954)… Trong top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay có tới 21 người Kỷ Hợi.

Mạng của tuổi Hợi luân chuyển theo chu kỳ. Ất Hợi mạng “Sơn Đầu Hỏa” (lửa trên núi). Đinh Hợi mạng “Ốc Thượng Thổ” (đất ở nóc nhà). Tân Hợi mạng “Thoa Xuyến Kim” (vàng trang sức). Quí Hợi mạng “Đại Hải Thủy” (nước nơi biển lớn). Kỷ Hợi mạng “Bình Địa Mộc” (cây mọc giữa đồng bằng).

Kỷ Hợi “Bình Địa Mộc” 2019 có đôi chút khác biệt với các chu kỳ Kỷ Hợi trước đây do sự dịch chuyển của vũ trụ, sự chuyển hóa của nhân sinh, sự vi diệu của tâm linh và sự căn chỉnh của lý số. Cũng là cây mọc giữa đồng bằng nhưng không còn là cây được gieo hạt ngẫu nhiên bởi chim trời, giông gió trên mặt đất hoang hóa cất giấu sẵn những bờ xôi ruộng mật. Nói cho vui thì Kỷ Hợi trong cuộc cách mạng lần thứ 4 hẳn phải được “nâng cấp” mỗi năm như iphone hay xế hộp chẳng hạn.

Đương nhiên mạng của 12 con giáp, theo triết lý phương Đông, đã được ý trời mặc định. Ý chí cá nhân, môi trường xã hội có thể cải thiện tốt lên hoặc xấu đi chứ không thể thay đổi số phận. Kỷ Hợi cũng như Tý, Sửu, Dần… cũng như bốn mạng Hợi kia, về căn bản là an bài ngay từ thuở sơ sinh.

Kỷ Hợi 2019, có nét tương đồng với Mậu Tuất 2018. Kỷ Hợi 2019 mang hồn cốt của heo rừng nhiều hơn lợn nhà: Ưa hành trình hải hồ, nghĩa hiệp; thích cuộc sống tự lập, tự tại; sẵn lòng sẻ chia cùng đồng loại; trung thành với bè bạn, chung thủy với vợ, chồng. Kỷ Hợi tam hợp cùng tuổi Mùi, tuổi Sửu, tuổi Mão và tứ hành xung với tuổi Dần, tuổi Thân, tuổi Tỵ.

TIN TÀI TRỢ

Được Chính Quan dẫn dắt, lại thêm Hoa Cái Cát Tinh phù trợ nên dù là mạng “Bình Địa Mộc” tuổi Kỷ Hợi vẫn tránh được hậu quả của Kim khắc. Tuy nhiên, với áp lực liên tục gia tăng của Thiên Can Thái Tuế, Kỷ Hợi 2019 rất dễ phải đối mặt với tình thế “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Thiên Can Thái Tuế là một thế lực siêu nhiên hùng mạnh, bao gồm hai đạo thiên binh là Trực Thái Tuế và Hình Thái Tuế. Thiên Can Thái Tuế thường nhắm vào cõi riêng của tuổi Kỷ Hợi, ấy là tình cảm lứa đôi và hạnh phúc hôn nhân. Song song với Thiên Can Thái Tuế, hai hung tinh là Kiếm Phong và Phục Thi cùng “ủ mưu” phương hại đến sức khỏe, an toàn thân thể của tuổi Kỷ Hợi. Biết vậy, để cẩn trọng, phòng xa. Chẳng nên lo sợ, cuồng tín. Hãy an nhiên, tự tin như “Bình Địa Mộc”, như cỏ cây đắc địa đồng bằng.

Kỷ Hợi 2019 đặc biệt phát lộc phát tài vào mùa xuân và mùa hạ, thích ứng với thời tiết mưa thuận gió hòa. Tuổi này nghịch với đường đời quanh co, đèo dốc, giông bão. Dấn thân vào cuộc ganh đua, tranh giành danh vọng, chắc chắn không là lợi thế của “Bình Địa Mộc”. Nếu chọn lựa sắc màu cho ngôi nhà hay lễ phục hợp với phong thủy thì xanh, hồng, tím là của nam Kỷ Hợi và nâu, vàng, trắng là của nữ Kỷ Hợi. Tuy nhiên, có thể phá cách một chút cho hài hòa với người thân, bạn bè bằng thủ pháp phối chế tông màu.

Tuổi Hợi nói chung và tuổi Kỷ Hợi nói riêng có rất nhiều người đạt tới đỉnh cao danh vọng. Trong số 45 đời tổng thống Mỹ, có không ít người tuổi Hợi: Thomas Seffrson (1743 – 1826), tổng thống thứ 3, tác giả của “Tuyên ngôn độc lập”, sinh năm Quí Hợi; Andrew Johnson (1767 – 1845), tổng thống thứ 7, sinh năm Đinh Hợi; James Buchana (1791 – 1868), tổng thống thứ 15, sinh năm Đinh Hợi… Một trong những lãnh tụ xuất sắc nhất thế giới thời hiện đại, chỉ sau 2 thập kỷ biến làng chài nghèo thành quốc gia Singapore giàu có, sang trọng, xanh sạch bậc nhất châu Á là thủ tướng Lý Quang Diệu (1923 – 2015), ông sinh năm Quí Hợi…

Nhìn lại “cây nhà lá vườn” trên chính trường và thị trường Việt Nam, nhóm chính khách, doanh nhân tuổi Hợi chiếm đa số. Trong hàng trăm gương mặt tuổi Hợi nổi tiếng ấy thì Kỷ Hợi lại chiếm số đông. Top 500 CEO doanh nghiệp quyền lực nhất trên lãnh thổ Việt Nam, nhiều nhất là CEO Kỷ Hợi (1959), tiếp theo là CEO Tân Sửu (1961), CEO Mậu Tuất (1958), CEO Giáp Ngọ (1954)… Trong top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay có tới 21 người Kỷ Hợi.

Theo Thái Nam/Thời Đại

Thích

Tags: Kỷ Hợi | Kỷ Hợi 2019 | Thiên Can Thái Tuế | Việt Nam | “Bình Địa Mộc” | đồng bằng | Tổng thống | số đông | danh vọng | Top 500 CEO

MỚI NHẤT

goto top