CHUYỆN LẠ

Kỳ lạ 'dị nhân' miễn dịch với nọc độc rắn hổ mang

INFONET   24/01/2020 • 21:15

Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là 'người nọc rắn' vì thói quen và khả năng bất thường. Hàng tuần chàng trai cho rắn cắn vào cơ thể mình.

Joe Quililan, 31 tuổi, sinh sống ở thành phố Cagayan de Oro, Philippines

Theo tờ Odditycentral, Joe Quililan, 31 tuổi, sinh sống ở thành phố Cagayan de Oro, Philippines, được mệnh danh là "người nọc rắn" vì có thói quen bất thường.

Năm 14 tuổi, lần đầu tiên bị rắn hổ mang Philippines cắn, do không có kinh nghiệm xử lý tình huống khi đối đầu với con vật nguy hiểm nên Joe bị con rắn này cắn nhưng anh không hề đến bệnh viện mà vẫn ở nhà sinh hoạt như bao ngày bình thường khác.

Trong khi đó, thông thường khi bị rắn hổ mang cắn, nhiều người sẽ bị nhiễm độc, có khi nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cứu chữa kịp thời.

Sau vụ rắn cắn đó, Joe tự nhận thấy bản thân có hệ miễn dịch đặc biệt với nọc độc rắn hổ mang. Kể từ đó, anh luôn cố gắng tìm cách để cải thiện khả năng lạ kỳ này.

Nhiều năm qua, trên khắp cơ thể anh có hàng trăm vết rắn cắn, nhiều lần rắn cắn khiến anh phải nhập viện, 5 lần suýt chết. Thậm chí một ngón tay của anh cũng bị cắt đứt do nọc rắn quá độc.

Joe nói: "Có nhiều lần tôi gặp phải những con rắn rất hung dữ, nhưng tôi không muốn bỏ cuộc vì chúng có thể giúp tôi miễn dịch với nọc độc sau này".

Để tăng sức đề kháng của bản thân, Joe cho rắn cắn lên người mỗi tuần một lần, ngoài ra, 3 tuần một lần, anh trực tiếp tiêm nọc rắn vào cơ thể để khỏe mạnh hơn.

TIN TÀI TRỢ

Joe xuất hiện trong một chương trình truyền hình mang tên Kapuso Mo của Philippines để thể hiện khả năng lạ thường của mình. Joe cho rắn độc cắn trên cơ thể mình khiến tất cả kinh ngạc.

Ban tổ chức chương trình sau đó yêu cầ Joe đến viện để kiểm tra sức khỏe vì họ lo ngại không an toàn. Nhưng chỉ sau 1 giờ kiểm tra ở viện, các bác sĩ cho Joe về nhà vì sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Sau màn trình diễn đầy ấn tượng trên truyền hình, anh được nhiều người biết đến, máu của anh được đưa tới Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới để phân tích. Kết quả kiểm tra cho thấy cơ thể anh có khả năng trung hòa với nọc độc rắn hổ mang.

Eleonor Cervantes, một chuyên gia nghiên cứu khoa học cấp cao cho biết: "Chúng tôi phát hiện ra rằng anh ấy thật sự có thể miễn dịch với nọc rắn hổ mang tuy nhiên chưa xác định được chính xác mức độ nào. Đây là lần đầu chúng tôi gặp trường hợp đặc biệt như vậy".

Trước đây, Joe đã có thời gian làm việc tại một cửa hàng thú nuôi ở Cagayan de Oro. Hiện tại Joe đang công tác tại bộ tài nguyên và môi trường thiên nhiên Philippines với nhiệm vụ chính bảo vệ loài rắn, đồng thời giúp người dân nhận thức đúng đắn hơn về vai trò của chúng trong môi trường tự nhiên.

Joe chia sẻ: "Tôi yêu rắn. Tôi muốn mọi người nhận ra chúng không nguy hiểm như ta vẫn nghĩ".

Joe Quililan không phải là người đầu tiên sử dụng phương pháp đau đớn và nguy hiểm này để tăng cường khả năng miễn dịch với nọc rắn. Trước đó, một người đàn ông khác là Tim Friede, Mỹ cũng tuyên bố anh ta có khả năng tương tự.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ky-la-di-nhan-mien-dich-voi-noc-doc-ran-ho-mang-post263308.info

Thích

Tags: Chuyện lạ | dị nhân | nọc độc | rắn hổ mang

MỚI NHẤT

goto top