VỤ GIAN LẬN ĐIỂM THI Ở CÁC TỈNH

Kỷ luật khiển trách vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang vì nhắn tin 'nhờ vả' nâng điểm thi cho cháu

TỔ QUỐC   25/10/2019 • 13:31

Lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Hà Giang cho biết bà Nga là chuyên viên của Sở này, không giữ vai trò lãnh đạo gì.

Ngày 25/10, bà Nguyễn Thị Tố Oanh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã ra quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Nga (công tác tại Sở Tài chính tỉnh) bằng hình thức 'khiển trách'.

Bà Nga là vợ ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bà Nga đã nhờ bị cáo Triệu Thị Chính (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT) nâng điểm cho cháu.

Bà Oanh cho biết thêm, nội dung liên quan đến sai phạm của bà Nga khi ra tòa xét xử mới được phát sinh nên sau khi kiểm tra, chúng tôi đã chỉ đạo xem xét xử lý.

Bị cáo Triệu Thị Chính, người được bà Nga nhắn tin nhờ giúp đỡ. Ảnh: Hoàng Cư.

Một lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Hà Giang cho biết, bà Nga hiện đang là chuyên viên của Sở, không giữ vai trò lãnh đạo gì.

'Sau khi nắm được thông tin, chi bộ Đảng chúng tôi đã tiến hành họp kiểm điểm bà Nga', vị lãnh đạo Sở Tài chính Hà Giang nói, quá trình công tác từ trước đến này, bà Nga hoàn thành tốt công việc, chưa từng có vi phạm gì.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ gian lận thi ở Hà Giang diễn ra từ ngày 14/10, bị cáo Triệu Thị Chính (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT) khai đã đưa danh sách 13 thí sinh cho bị cáo Nguyễn Thanh Hoài để nhờ xem điểm. Trong số này có bà Nguyễn Thị Nga nhắn tin nhờ 'giúp đỡ' thí sinh.

Trong phần tranh tụng, đại diện VKS tỉnh Hà Giang công bố một loạt tin nhắn giữa bà Nga và bà Chính có nội dung như sau:

'Bạn à, mình là Nga ở Sở Tài chính, mình có đứa cháu thi vừa rồi, bạn giúp mình với nhé', tin nhắn của bà Nga cho bà Chính. Sau đó, bà Nga nhắn một tin đầy đủ họ tên thí sinh 'Nguyễn Bằng Nguyên, số báo danh, phòng thi' cho bị cáo Chính.

Tiếp đó, bà Nga nhắn tin tiếp: 'Biết đang trong kỳ chấm thi nên chỉ nhắn tin mà không gọi điện... Cảm ơn bạn nhiều' gửi cho bà Chính và được bà Chính nhắn tin trả lời: 'Hôm nay em mới đọc tin nhắn chị ơi. Em sẽ cố gắng xem xét môn thi tự luận, khó khăn lắm chị ạ. Thương các cháu Hà Giang mình'.

Cũng trong buổi sáng nay (ngày 25/10) TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thanh Hoài 8 năm tù và Vũ Trọng Lương 7 năm tù về tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ'. Hai nữ bị cáo Triệu Thị Chính và Lê Thị Dung cùng lĩnh 2 năm tù, còn bị cáo Phạm Văn Khuông nhận mức án 1 năm tù treo.

Theo Hoàng Cư/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/ky-luat-khien-trach-vo-chu-tich-tinh-ha-giang-vi-nhan-tin-nho-va-nang-diem-thi-cho-chau-820192510124734624.htm

Tags: Hà Giang | nhắn tin | Sở Tài | Triệu Thị Chính | tin nhắn | giữ vai trò

SỰ KIỆN: VỤ GIAN LẬN ĐIỂM THI Ở CÁC TỈNH

MỚI NHẤT

goto top