THẾ GIỚI

Kỷ lục buồn của Endgame: Bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại đầu tiên trong lịch sử trắng tay ở Oscars

TRÍ THỨC TRẺ   15/02/2020 • 15:02

Không phải bộ phim nào từng nắm giữ ngôi vương doanh thu phòng vé cũng được đề cử Oscars, nhưng hề cứ được đề cử là chắc chắn có giải, ngoại trừ Avengers: Endgame.

Không thể phủ nhận Avengers: Endgame là cái tên hot nhất trong làng điện ảnh thế giới năm 2019 với thành tích cực khủng: Doanh thu phòng vé đạt mốc 2,8 tỉ USD, qua đó soán ngôi Avatar để trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Đây cũng là phần phim khép lại Infinity Saga, mở ra một kỷ nguyên mới cho vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Avengers: Endgame là bom tấn lớn nhất năm 2019, nhưng lại thất bại thảm hại ở Oscars 2020.

Với những thành công như vậy, Disney đã hướng đến lễ trao giải Oscars 2020 với rất nhiều tham vọng khi họ gửi đơn xin đề cử ở các hạng mục: Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất,.. Thế nhưng sau tất cả, bộ phim này chỉ nhận được 1 đề cử duy nhất ở hạng mục: Kĩ xảo xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, nỗi buồn vẫn chưa dừng lại ở đó. Trong khi ai cũng chắc mẩm rằng Endgame sẽ chiến thắng tượng vàng ở hạng mục này, bởi bộ phim hoành tráng thế cơ mà, thì họ bất ngờ ngã ngựa trước 1917 của đạo diễn Sam Mendes. Nói một cách ngắn gọn: Bom tấn lớn nhất trong hơn 10 năm hoạt động của Marvel Studios đã trắng tay rời khỏi Oscars 2020, không thể chiến thắng ở hạng mục được coi là thế mạnh của mình (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về lễ trao giải năm nay tại bài viết này).

Những tượng mọi chuyện đã nguôi ngoai thì mới đây, chuyên trang giải trí Fandom đã một lần nữa xát muối vào vết thương của fan Marvel khi công bố 1 kỷ lục buồn: Avengers: Endgame là bộ phim có doanh thu khủng nhất mọi thời đại đầu tiên được đề cử Oscar nhưng lại không thể giành được bất cứ 1 giải nào. Cần phải làm rõ 1 điều thế này: Không phải bộ phim nào có doanh thu cao nhất thế giới cũng được đề cử Oscars, những hễ đã được đề cử là chắc chắn sẽ có giải - cho đến khi Endgame ra đời. Những cái tên từng có cơ hội nắm giữ danh hiệu này như Titanic, Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió) hay Avatar (tác phẩm bị chính Endgame soán ngôi) đều đã mang về cho mình ít nhất 1 tượng vàng, bất kể là hạng mục lớn hay nhỏ.

Những bộ phim từng giữ ngôi vương doanh thu phòng vé toàn cầu hễ đã được đề cử Oscars là sẽ có giải, ngoại trừ Avengers: Endgame.

TIN TÀI TRỢ

Cụ thể, thống kê của Fandom cho thấy Titanic đứng đầu danh sách này với 11 giải Oscars mà bộ phim thắng được tại lễ trao giải năm 1998, trong đó bao gồm cả hạng mục quan trọng là Phim điện ảnh xuất sắc nhất. Tác phẩm kinh điển Gone with the Wind đứng ở vị trí thứ 2 với 10 tượng vàng năm 1940. Kế đến lần lượt là Star Wars (7 giải), The Sound of Music (5 giải), E.T (4 giải) và Avatar, Jurassic Park, Saw, God Father (đều có 3 giải). Ngay cả người anh em Black Panther cũng nhận được 3 giải Oscar vào năm 2019. Cuối cùng là Endgame, 'đội sổ' với số 0 tròn trĩnh đầy đau đớn.

Tuy nhiên, fan hâm mộ lại tỏ ra khá lạc quan trước thống kê có phần xấu hổ này.

Không quan trọng. Bộ phim này đã mang đến sự giải trí đúng nghĩa cho tất cả mọi người. Mỗi người một cảm nhận riêng, nhưng khi Falcom nói với Cap 'On your left', tôi đã khóc. Phim là phải chạm vào cảm xúc của khán giả, và Endgame đã làm được điều đó đối với tôi. Fan Marvel như chúng tôi không quan tâm đến giải thưởng. Mà X-Men đâu rồi ấy nhỉ?

Tôi đã thực sự hưng phấn suốt 3 tiếng xem Endgame, và chưa bao giờ tôi bận tâm đến việc bộ phim này có thắng Oscars hay không. Trong 3 tiếng đó, chẳng có gì khác quan trọng cả. Điều đó cho thấy tôi đã thực sự đắm chìm và yêu bộ phim này đến mức độ nào. Tôi không quan tâm đến giải thưởng hay đề cử gì cả. Tương tự với Black Panther.

Vẫn hay hơn Titanic.

Tôi thèm quan tâm chắc? Viện Hàn lâm vốn dĩ đã ghét các phim dạng series rồi, thế nên chẳng có gì bất ngờ cả. Điều quan trọng nhất là tôi thực sự đã yêu thích từng giây phút của bộ phim này.

Bỏ lại sau lưng thất bại cay đắng này, Marvel vẫn đang hừng hực khí thế hướng đến phase 4 của MCU, với Black Widow sẽ là phần phim mở màn vào ngày 30/4 tới đây. Trước đó, họ cũng đã tung ra teaser cho 3 series mới trên Disney+ là Loki, The Falcon & The Winter Soldier và WandaVision. Vào tháng 11 năm nay, bom tấn hứa hẹn nhất - The Eternals, cũng sẽ chính thức ra rạp, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho MCU.

Theo LADBible

Theo DG/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/cong-nghe/ky-luc-buon-cua-endgame-bo-phim-an-khach-nhat-moi-thoi-dai-dau-tien-trong-lich-su-trang-tay-o-oscars-7202015215015278.htm

Thích

Tags: bộ phim | hạng mục | doanh thu | xuất sắc | quan trọng | quan tâm | không thể | bom tấn | trao giải | thực sự

MỚI NHẤT

goto top