CÔNG NGHỆ

Kỷ lục vỗ tay nhanh nhất thế giới 'khủng khiếp' như thế nào?

NGƯỜI ĐƯA TIN   11/03/2018 • 17:16

1.020 lần/ phút là tốc độ kỷ lục của người vỗ tay nhanh nhất thế giới và để xem được, bạn phải cần đến công nghệ video làm chậm 1.000 khung hình/giây.

Kỷ lục thế giới về vỗ tay nhanh nhất thuộc về anh Eli Bishop và con số là 1.020 lần/phút. Để vỗ được con số đáng kinh ngạc này, anh Eli có kỹ thuật riêng. Không phải vỗ tay như người bình thường, anh Eli vỗ cổ tay vào lòng bàn tay rồi lên đầu ngón tay. Sau đó lặp lại liên tục ở hai bàn tay.

Eli Bishop - người vỗ tay nhanh nhất thế giới với con số 1.020 lần/phút.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện không đúng, bạn sẽ làm cho hai bàn tay giống như đang xoa vào nhau. Kỹ thuật này giúp anh Eli vỗ được 17 lần/giây. Để giúp người xem thấy được tốc độ chóng mặt của Eli, kênh Youtube The Slow Mo Guys đã dùng camera siêu tốc. Tốc độ được hạ xuống 40 lần để khung hình đạt mức 1.000 khung hình/ giây.

Ảnh làm chậm quá trình vỗ tay của Bishop.

TIN TÀI TRỢ

Nhờ công nghệ video hình ảnh siêu chậm này mà người xem có thể thấy được rõ ràng kỹ thuật vỗ tay của anh Eli. Nhờ kỹ thuật này, anh Eli đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness (sách kỷ lục thế giới) về người vỗ tay nhanh nhất thế giới. Như vậy có thể thấy, con người có rất nhiều năng lực và có những năng lực phải nhờ đến công nghệ ta mới thấy rõ được.

Trước anh Eli, vào năm 2003, một người tên Kent French đã lập kỷ lục thế giới về vỗ tay nhanh nhất. Sau đó năm 2013, một chàng trai tên là Bryan Bednarek đã phá kỷ lục của Kent với 802 lần vỗ tay trong 1 phút. Tiếp theo, anh Eli Bishop đã lập kỷ lục mới với con số ấn tượng như ta đã biết, 1.020 lần/ phút.

Sách Guinness nổi tiếng với những kỷ lục phong phú của con người. Nhiều kỷ lục trong đó khá lạ lùng. Chẳng hạn ông Milan Roskopf lập kỷ lục tung hứng 3 chiếc cưa điện thành công liên tiếp 62 lần.

Hay cô Annalisa Flannagan đã giữ kỷ lục về tiếng hét trong 6 năm. Khi cô hét lên hai từ “Im lặng”, âm lượng đo được lên tới 120,7 dB và như thế là to hơn cả tiếng động cơ máy bay. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị phá bởi Jill Drake với âm lượng tiếng hét là 129 dB.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top