THỜI SỰ

Kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Phòng chống Thiên tai

TỔ QUỐC   23/05/2019 • 17:30

Ngày 22/5, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai (PCTT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 - 22/5/2019).

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thiên tai xảy ra dồn dập với cường độ lớn, phạm vi rộng với diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, tài sản của người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Ngày 22/5, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai (PCTT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 - 22/5/2019).

lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 - 22/5/2019). Ảnh: daibieunhandan.vn

Nhân dịp lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới đồng bào và chiến sĩ cả nước, các lực lượng làm công tác PCTT, các thế hệ cán bộ Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, ngành.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá sơ bộ về những tổn thất do thiên tai gây ra trong ba năm gần đây đồng thời nhấn mạnh, phòng chống thiên tai là nhiệm vụ trong tâm xuyên suốt và năm 2019 nên các đơn vị cần nâng cao, thống nhất nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, người dân trong công tác phòng chống thiên tai nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong việc đảm bảo an toàn trước thiên tai.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về phòng chống thiên tai; phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu; phân giao cụ thể nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các tình huống thiên tai. Rà soát, bổ sung chỉnh sửa Quỹ phòng chống thiên tai phù hợp với điều kiện thực tiễn. Nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong phòng, chống thiên tai, bao gồm tiếp nhận và chia sẻ thông tin, đảm bảo truyền tải thông tin tới cộng đồng, người dân nhằm giảm thiểu tổn thất của thiên tai xuống mức nhỏ nhất.

Trước những diễn biến cực đoan khó lường của thời tiết thiên tai toàn bộ hệ thống thông tin, dự báo cảnh báo thiên tai của Tổng cục Khí tượng Thủy văn và các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai của các Bộ, ngành cam kết luôn sẵn sàng chủ động cung cấp thông tin kịp thời đến Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các lực lượng nhằm bảo vệ sự bình an cho nhân dân, phục vụ sự phát triển bền vững góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh cho đất nước.

Theo Thủy Bích (t/h)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ky-niem-73-nam-ngay-truyen-thong-phong-chong-thien-tai-20190523161615187.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top