THẾ GIỚI

Kỷ niệm Lễ Tình nhân bằng loạt quả tim 'tươi, sống'

TỔ QUỐC   14/02/2018 • 14:23

Nhiếp ảnh gia Ward Roberts cho ra mắt bộ ảnh chụp những trái tim “hàng thật, giá thật” đúng dịp lễ Valentine.

Một số người yêu thích những bông hồng đỏ thắm trong dịp Lễ Tình nhân, một số người khác lại mong chờ những hộp chocolate ngọt ngào. Nhưng bạn sẽ phản ứng ra sao nếu nhận được một trái tim thật sự: thật và còn tươi sống?

Nghệ sỹ đến từ New York Ward Roberts đã chọn ngày lễ lãng mạn nhất trong năm để giới thiệu bộ ảnh mới, chụp những trái tim động vật trên nền xám nhạt. Hợp tác với nhạc sỹ dân ca kiêm nhà thơ người Ai-len Fionn Regan, serie ảnh “Những ngôi sao đau đớn” là một phần trong dự án khám phá ý nghĩa ẩn dụ và nhân văn của những bộ phận trong cơ thể, mà Roberts đang tiến hành.

Ward Roberts bắt đầu chụp ảnh trái tim từ năm 2015 sau khi bị ấn tượng bởi vẻ đẹp và sự phức tạp của chúng. Bên cảnh việc thể hiện sự chia ly và thất bại trong tình yêu, dự án của Roberts còn muốn đề cập đến những vấn đề nghiêm túc hơn như bệnh tim, trong đó bao gồm cả trải nghiệm của chính ông khi từng bị nhồi máu cơ tim.

Những tấm ảnh của Roberts cũng thể hiện sự phản chiếu hai mặt “niềm vui và nỗi buồn” của trái tim, thông qua kết hợp tông màu tối với hiệu ứng hình ảnh sáng và mềm mại.

TIN TÀI TRỢ

Ông cho biết, những trái tim trong bộ ảnh của ông lấy từ những động vật bị xe cộ đâm trên đường, như dê, hươu, ngựa, thậm chí là đà điểu… Mặc dù các động vật to nhỏ khác nhau, nhưng nhiếp ảnh gia vô cùng ấn tượng với sự giống nhau của các trái tim. “Một trái tim gà bé nhỏ, đơn giản chỉ là phiên bản nhỏ hơn của trái tim lấy từ một động vật lớn hơn rất nhiều”.

Roberts cũng từng đề nghị chụp ảnh một trái tim của con người, nhưng đã bị các bệnh viện và nhà xác từ chối.

“Đó không phải là một cuộc nói chuyện mọi người muốn nghe. Họ cảm thấy không thoải mái,” Roberts kể lại. “Có nhiều lý do chính trị phía sau nó. Có thể trong tương lai, mọi chuyện sẽ được chấp nhận”.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ cũng tiết lộ, màu sắc mỗi bức ảnh chính là đại diện cho các mối quan hệ trước đây của mình. Điều này khiến bộ ảnh là tổng hoà những trải nghiệm cay đắng và ngọt ngào trong tình yêu mà chính ông từng “kinh qua”.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top