GIẢI TRÍ

Ký ức vui vẻ: Chuyện tình đẹp hơn 50 năm của NSƯT Thanh Dậu bắt đầu từ... chiếc khăn tay định mệnh

VTVNEWS   09/10/2019 • 19:38

Qua chương trình Ký ức vui vẻ, câu chuyện tình yêu đẹp của NSƯT Thanh Dậu và nhà giáo ưu tú Mạnh Dung lần đầu tiên được chia sẻ trên truyền hình.

NSƯT Thanh Dậu

Trong tập 6 Ký ức vui vẻ, với thử thách riêng của thập niên 80 về chiếc khăn tay, các khách mời đã chia sẻ nhiều kỷ niệm đẹp xung quanh vật dụng nhỏ bé này. Đặc biệt, NSƯT Thanh Dậu có dịp khoe vật định tình đầu tiên cùng NSƯT Mạnh Dung. Chuyện tình hơn 50 năm của nghệ sĩ gạo cội được rất nhiều nghệ sĩ và khán giả ngưỡng mộ nhưng ít ai biết được món vật định tình đầu tiên của 2 nghệ sĩ gạo cội lại chính là chiếc khăn tay.

NSƯT Thanh Dậu bẽn lẽn kể lại: 'Có một lần đi diễn ở Lạng Sơn lúc mới vào nghề, tiền cát-xê ít lắm, chỉ có vài hào thôi. Thanh Dậu mê cái khăn tay tới tận 1 đồng nên không dám mua. Hai hôm sau, thấy anh ấy tới tặng mình chiếc khăn. Anh ấy đã dồn tiền cát-xê mấy đêm diễn dồn vào để mua khăn tặng'.

TIN TÀI TRỢ

'Ngày xưa đi diễn nhiều ở các mặt trận hay phục vụ cho bộ đội, Thanh Dậu luôn mang một hộp đồ để dựng đồ quý về giá trị tinh thần thì trong đó luôn đựng chiếc khăn tay này. Nó quý lắm', NSƯT Thanh Dậu vừa kể vừa nâng niu chiếc khăn trên tay.

Cho đến tận bây giờ, chiếc khăn tay vẫn ở bên người của NSƯT Thanh Dậu suốt 59 năm qua như minh chứng cho tình yêu và sự trân trọng đối với tình cảm của NSƯT Mạnh Dung dành cho mình. Nghe qua câu chuyện này, MC Lại Văn Sâm vô cùng xúc động.

Không chỉ đối với NSƯT Thanh Dậu, NSND Tự Long cũng xúc động khi bất chợt nhớ tới kỷ niệm về chiếc khăn tay.

'Ngày xưa, những người đi lính thường được người thương của mình tặng khăn' - NSND Tự Long kể - 'Gia đình tôi cũng có chú đi bộ đội, trước khi ra chiến trường, chú được những cô gái trong làng tặng khăn. Người ta thích nhau thì mới tặng khăn cho nhau. Khi trở về từ chiến trường, ngoài những chiến tích, trong ba lô của chú còn tới 3 - 4 chiếc của những cô gái thích chú ấy tặng. Đến giờ chú ấy vẫn giữ những chiếc khăn này. Những chiếc khăn cực kỳ đơn sơ nhưng khi cầm nó lại có cảm giác ấm cúng và đầy tình người trong đó'.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/ky-uc-vui-ve-chuyen-tinh-dep-hon-50-nam-cua-nsut-thanh-dau-bat-dau-tu-chiec-khan-tay-dinh-menh-20191009170255433.htm

Thích

Tags: NSƯT Thanh Dậu | chuyện tình | khăn tay | nghệ sĩ | tình đầu | Thanh Dậu | NSƯT Mạnh Dung | đi diễn | chia sẻ

MỚI NHẤT

goto top