TÂM SỰ

Là dâu mới nhưng mỗi tối tôi đều phải thuê phòng khách sạn ở qua đêm

TRÍ THỨC TRẺ   08/12/2018 • 21:44

Mới đây tôi còn bị mẹ chồng nhắc nhở việc đi ngủ ngoài nhiều là không tốt, mất đi hòa khí gia đình, chưa kể tốn khá nhiều tiền.

Tôi mới có chồng được gần hai tháng nay. Chồng tôi hiền tính, chăm chỉ làm ăn, lương khá và đưa tôi giữ cả. Hàng tuần anh đều đưa tôi về ngoại chơi, biết quan tâm nhà ngoại. Đi làm về, anh không nề hà chuyện phụ giúp vợ dọn dẹp nhà cửa. Bản thân tôi cũng thấy may mắn khi có được một người chồng tốt như anh.

Nói về bố mẹ chồng, tôi cũng không có gì bất đồng hay khó ở gì cả. Bố mẹ chồng hiền lành, chịu thương chịu khó, lại kiệm lời. Tôi có làm gì sai thì mẹ chồng cũng chỉ nhắc chứ không mắng mỏ. Bố chồng càng không bao giờ nặng nhẹ gì con dâu. Ngày nghỉ, tôi ngủ tới 8 giờ sáng vẫn bình thường, chỉ cần không nói hỗn là được.

Chỉ có điều, tôi không sao chịu được cảnh sống trong cái nhà chật chội, bé như lỗ mũi của nhà chồng. Về diện tích, căn nhà chưa tới 70m2 nhưng có tới ba phòng ngủ, một phòng khách chỉ đủ để bộ bàn ghế gỗ và nhà bếp bé tí teo, không đủ chỗ để cả bàn ăn. Nhà tắm, nhà vệ sinh thì nằm bên ngoài, cũng bé tí, cũ kĩ. Ngay cả vòi hoa sen cũng không có mà tôi toàn phải dùng ca xối nước lên người.

Giờ điều tôi lo là nếu tôi có con thì không lẽ cả nhà lại chui rúc trong căn nhà chật chội đó. (Ảnh minh họa)

Giờ điều tôi lo là nếu tôi có con thì không lẽ cả nhà lại chui rúc trong căn nhà chật chội đó. (Ảnh minh họa)

Phòng ngủ được chia ra là phòng của bố mẹ chồng, anh chị chồng và vợ chồng tôi. Nhưng căn phòng quá nhỏ, chỉ đủ đặt cái giường và một cái tủ quần áo nhỏ xíu. Đêm tân hôn, tôi và chồng không dám hoạt động mạnh vì cái giường cũ cứ phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

Nhà cũ nên vách ngăn giữa các phòng cũng không được xây kín mà còn chừa một khoảng trống bên trên. Thành ra bên phòng này nói gì bên phòng kia nghe hết cả. Mấy đứa cháu thì chạy nhảy, đùa giỡn đến inh ỏi cả tai.

Vì quá nhiều bất tiện nên tôi hay rủ chồng đi chơi về khuya rồi ngủ luôn ngoài nhà nghỉ. Biết là tốn tiền một tí nhưng bù lại tôi được ngủ ngon giấc, phòng ốc thơm tho, sạch sẽ lại rộng rãi. Chỉ khi nào được nghỉ làm, tôi mới ở nhà chồng ngủ lại đêm.

Vì quá nhiều bất tiện nên tôi hay rủ chồng đi chơi về khuya rồi ngủ luôn ngoài nhà nghỉ. (Ảnh minh họa)

Vì quá nhiều bất tiện nên tôi hay rủ chồng đi chơi về khuya rồi ngủ luôn ngoài nhà nghỉ. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng thường hay hỏi chúng tôi đi chơi ở đâu mà không về ngủ, tôi đều lấp liếm là đi về khuya, sợ mất giấc ngủ của cả nhà nên phải ngủ bên ngoài. Mẹ chồng tôi có vẻ không ưng lắm nhưng tôi cũng kệ. Mới đây tôi còn bị mẹ chồng nhắc nhở việc đi ngủ ngoài nhiều là không tốt, mất đi hòa khí gia đình, chưa kể tốn khá nhiều tiền. Tôi nghe, hiểu hết mà không thể nói thẳng là tôi không muốn ở nhà chồng vì nó quá chật chội, thiếu không gian riêng.

Giờ điều tôi lo là nếu tôi có con thì không lẽ cả nhà lại chui rúc trong căn nhà chật chội đó. Tôi muốn ra riêng mà đất thì không có, tiền cũng chẳng đủ nhiều để vừa mua đất vừa cất nhà. Chỉ vì chuyện ăn ở mà tôi mệt quá. Có ai đồng cảnh ngộ như tôi thì cho tôi lời khuyên với.

Theo Mỹ Mỹ/Trí thức trẻ

Thích

Tags: chật chội | bố mẹ | đi chơi | nhà chồng | mẹ chồng | căn nhà | minh họa | chui rúc | bên ngoài | bất tiện

MỚI NHẤT

goto top