CHUYỆN LẠ

Lá thư nặc danh bí ẩn trong vụ chàng trai khuyết tật mất tích 28 năm

SAOSTAR   19/09/2020 • 19:04

Cảnh sát Cleveland đang tìm kiếm người đã gửi bức thư nặc danh cho cơ quan chức năng vào năm 1999, hé lộ manh mối trong vụ mất tích của chàng trai khuyết tật Steven Clark.

Sau khi bắt giữ bố mẹ của Steven, cảnh sát địa phương đã tiến hành rà soát khu vực xung quanh căn nhà nơi gia đình anh từng ở tại làng Marske-by-the-Sea, hạt North Yorkshire, Anh. Tại đây, các sĩ quan đã lùng sục các bụi rậm trong một khu đất nhiều cây cối gần trường học với hy vọng tìm ra thi thể hoặc di vật của Steven. Địa điểm này nằm đối diện với căn nhà nơi anh sinh sống cùng bố mẹ, tức bà Doris Clark (81 tuổi) và ông Charles Clark (78 tuổi), trước khi mất tích vào năm 1992.

Các sĩ quan đã lùng sục các bụi rậm trong một khu đất nhiều cây cối gần trường học.

Một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng đã khiến chân của Steven khập khiễng từ khi mới lên 2. Khi lớn lên, anh trở thành hội viên tích cực của Hiệp hội Rathbone ở Redcar, một tổ chức chuyên giúp đỡ những người khuyết tật cải thiện kỹ năng làm việc.

Ngày 28/12/1992, chàng trai 23 tuổi đi dạo cùng gia đình gần bến tàu ở Saltburn. Trên đường đi, anh ghé qua nhà vệ sinh công cộng dành cho nam ở bến tàu, trong khi bà Doris vào khu toilet nữ. Đợi một lúc lâu vẫn không thấy con trai đi ra, người mẹ cứ đinh ninh anh đã về nhà trước. Nhưng rồi mọi chuyện lại diễn biến theo chiều hướng xấu nhất, khi Steven mất tích suốt gần 30 năm ròng.

TIN TÀI TRỢ

Steven Clark mất tích năm 23 tuổi.

Gần đây, cảnh sát Cleveland đã lật lại vụ án để điều tra tung tích của Steven. Ngoài việc bắt giữ bố mẹ nạn nhân, cơ quan chức năng còn ráo riết truy tìm người đã viết bức thư nặc danh gửi sở cảnh sát thị trấn Guisborough vào năm 1999.

Lá thư nặc danh gửi đến tổ chuyên án.

Chánh thanh tra Shaun Page cho biết: 'Vì lý do bảo mật, chúng tôi không thể tiết lộ chủ đề hoặc nội dung trong đó, song có thể khẳng định chủ nhân lá thư đã gửi nó cho tổ chuyên án phụ trách vụ mất tích thuộc sở cảnh sát thị trấn Guisborough. Người gửi có khả năng biết được sự thật ẩn giấu đằng sau. Rõ ràng họ cảm thấy mình phải viết ra những điều này sau khi Steven biến mất tròn 7 năm. Tôi muốn được gặp họ lần nữa và lắng nghe nhiều tình tiết hơn'.

Charles và Doris Clark bị tình nghi giết con trai Steven.

Trong khi đó, bố mẹ của chàng trai khuyết tật vẫn nhất mực phủ nhận giết con. Charles cho biết gia đình không ngừng tìm kiếm Steven từ khi anh mất tích cho đến bây giờ, nhưng con trai ông cứ như đã 'bốc hơi' khỏi thế giới này. Hiện đôi vợ chồng già được tại ngoại đến ngày 12/10 trước khi cảnh sát đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/la-thu-nac-danh-bi-an-trong-vu-chang-trai-khuyet-tat-mat-tich-28-nam-20200918211521053.html

Thích

Tags: nặc danh | khuyết tật | mất tích | chàng trai | cảnh sát | con trai | gia đình | trước khi | tìm kiếm | chức năng

MỚI NHẤT

goto top