DU LỊCH

Lạc lối vào ngôi làng cổ tích Nhật Bản cùng chàng diễn viên 9X đam mê xê dịch

THẾ GIỚI TRẺ   18/03/2019 • 14:24

'Nếu có dự định đi Nhật Bản vào mùa đông, đừng bỏ lỡ cơ hội đến tham quan và trải nghiệm ở ngôi làng xinh đẹp, vì cảnh quan ở đây khiến bạn thực sự phải mê mẩn', Ngọc Thắng chia sẻ.

Nhân vật trải nghiệm: Trần Lê Ngọc Thắng

Sinh năm: 1994

Hiện đang sinh sống tại Hà Nội

Shirakawago - ngôi làng cổ kính được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995, chính là nơi tác giả Fujiko F. Fujio thai nghén những tập truyện Doraemon đầu tiên.

Lịch trình đi đến ngôi làng:

Đầu tiên tải app Japan travel, để check giờ tàu các thứ này. Chỉ cần điền điểm đến điểm đi, chọn giờ dự kiến hoặc chọn đi ngay bây giờ. Đi từ Osaka hoặc Kyoto

Bước 1: Đi tàu đến Nagoya Station bằng Jr Pass. Đi tàu Hikari hoặc Komada đều được (hết tầm 40 phút). 

Bước 2: Từ Nagoya Station, tìm chỉ dẫn đi đến Meitetsu Bus Center nằm trên tầng 3F ở tòa nhà Meitetsu ngay bên cạnh Nagoya station)

'Hãy tìm chỉ dẫn, mũi tên ghi Meitetsu BC nhé. Tầng 3f là hướng đi bộ, không phải thang máy', Thắng chia sẻ.

Bước 3: Đến Meitetsu BC hãy đặt vé khứ hồi luôn để được giảm giá và giữ chỗ. Vé lẻ 1 chiều là 3900 yên( 780 ngàn), còn khứ hồi là 7000 yên (1 triệu 400 ngàn). Chuyến sớm nhất của Bus là 7h30, chuyến về muộn nhất là 4h30.

Hành trình khám phá ngôi làng của chàng diễn viên trẻ tuổi:

Nên đến Shirakawago thời gian nào?

Ngôi làng này đẹp quanh năm, các bạn có thể search hình ảnh về Shirakawago trên google để biết rõ hơn. Mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng, nhưng do mình lỡ bị hút hồn bởi hình ảnh ngôi làng này vào mùa đông, nên cá nhân mình thấy mùa đông đẹp nhất, đặc biệt là khi có tuyết.

Khi nào thì ngôi làng này có tuyết?

'Tuyết thường sẽ rơi trong khoảng từ giữa tháng 12 đến tháng 2, mà thời tiết không năm nào giống năm nào cả, thế nên tuyết có chắc chắn rơi hay không còn phụ thuộc vào độ may mắn của mỗi người.

TIN TÀI TRỢ

Ban đầu lúc mình hỏi mọi người tầm tháng 12 làng này có tuyết không, hỏi 10 người thì 9 người bảo không có, 1 người bảo không biết. Ấy vậy mà đúng hôm đi lại có tuyết mới may. Xong bạn mình đi sau mình 2 hôm thì tuyết lại tan hết rồi', Thắng chia sẻ.

Thế nên là tùy thuộc vào độ tích đức của bản thân, hãy cầu nguyện trước khi đi, để chuyến đi của mình được trọn vẹn.

'Bọn mình đi và về trong ngày nên không trải nghiệm được buổi tối ở làng, nghe nói tháng 1 và 2 có lễ hội thắp đèn rất đẹp, nhưng bị giới hạn số lượng khách, thường là phải đăng kí đi theo tour thì mới được ngủ lại thì phải. Vậy nên bạn nào có dự định ngủ lại qua đêm thì nghiên cứu them', Ngọc Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ngọc Thắng cũng đưa ra một số lời khuyên cho các bạn như sau:

Bus sẽ dừng ở điểm cuối là điểm ngay cạnh làng, về cũng đi bus từ điểm này về, nên hãy căn thời gian vui chơi cho khớp tránh tình trạng lỡ bus.

Nhớ dán miếng giữ nhiệt, mặc quần áo và đi giày chống nước để vùng vẫy trong tuyết.

Hãy nhìn mọi người xung quanh xem mọi người đi đường nào, rồi đi theo họ.

Trong làng có một vài quán ăn nhỏ xinh, giá giao động từ 1.000 yên trở lên. Bên ngoài mỗi quán đều có 1 tờ giấy để bạn ghi tên + số lượng người. Khi nào có bàn và đến lượt thì sẽ được gọi.

Sau khi trở về Nagoya Station, có thể ở lại 1 đêm để chơi hoặc cũng có thể đi tàu tới thẳng Tokyo luôn. Mất thêm khoảng 1 tiếng là tới Tokyo, tùy vào tình trạng sức khỏe mà lên lịch trình cho hợp lý. 

Ảnh: NVCC

Theo Huyền Châu/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/lac-loi-vao-ngoi-lang-co-tich-nhat-ban-cung-chang-dien-vien-9x-dam-me-xe-dich-67669.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top