CHUYỆN LẠ

Lạc trong rừng sâu hơn một tháng, bốn mẹ con vẫn sống sót thần kỳ

SAOSTAR   28/01/2020 • 15:08

Mất tích trong rừng rậm Colombia suốt hơn một tháng, thậm chí lạc lối sang tận Peru, người mẹ dẫn theo ba đứa con thơ vẫn sống sót thần kỳ.

Ngày 19/12, Đại úy Sergio Alfredo Serrano nhận được tin báo một bà mẹ 40 tuổi đã mất tích trong rừng rậm ở Colombia, bên cạnh là ba đứa con lần lượt là 10, 12 và 14 tuổi. Sau hơn một tháng tìm kiếm, cơ quan chức năng phát hiện bốn mẹ con tại ngôi làng La Esperanza thuộc vùng Yubineto ở phía bắc Peru, giáp biên giới Colombia. 'Bà mẹ dẫn theo những đứa trẻ đi du lịch ở khu vực này. Thế nhưng, trên đường đưa các con đi gặp bố, đoàn người bị lạc và mất tích suốt 34 ngày liền', Serrano nói.

Mẹ con nữ du khách bị lạc trong rừng suốt 34 ngày.

Mẹ con nữ du khách bị lạc trong rừng suốt 34 ngày.

Gia đình nghẹn ngào bật khóc trong giây phút đoàn viên.

Gia đình nghẹn ngào bật khóc trong giây phút đoàn viên.

TIN TÀI TRỢ

Lang thang mỏi mệt trong khu rừng rậm rạp, họ lần mò bước theo sông Putumayo rồi vô tình tiến vào biên giới Peru. May mắn thay, cộng đồng người bản địa Secoya đã phát hiện ra bốn mẹ con lả đi bên vệ đường và thông báo cho chính quyền sở tại. 'Suốt nửa tiếng không tìm được nước uống, chúng tôi kiệt sức ngất đi', người mẹ nói. 'Chúng tôi phải uống nước liên tục để duy trì thể lực, các con tôi gần như cất bước không nổi nữa'. 

Người mẹ và các con phải ăn quả dại để cầm cự.

Người mẹ và các con phải ăn quả dại để cầm cự.

Sau khi được phát hiện, cả nhà cô đã được đưa đến Bệnh viện Maria Angelines ở thị trấn Puerto Leguizamo, phía nam Colombia trong tình trạng suy dinh dưỡng và chấn thương nhẹ. Có vẻ bốn mẹ con đã đạt đến giới hạn chịu đựng của cơ thể khi lang thang trong rừng suốt 34 ngày trời với đôi chân trần. Serrano nói: 'Người mẹ cho biết họ đã hái quả dại và bất cứ thứ gì ăn được để lót dạ trong suốt 34 ngày mất liên lạc với bên ngoài. Hy vọng những thức ăn đó không khiến cơ thể họ chịu tổn hại gì. Chúng tôi sẽ sớm thông báo kết quả kiểm tra sức khỏe đến công chúng'.

Quá trình sinh tồn của họ được xem như kỳ tích.

Quá trình sinh tồn của họ được xem như kỳ tích.

Hiện tại, sau thời gian lo lắng túc trực, người bố cũng đã gặp được vợ con mình. Cơ quan chức năng chưa xác nhận đoàn du khách này đến từ quốc gia nào. Tuy nhiên, đây không phải là câu chuyện sinh tồn kỳ diệu duy nhất khi lạc vào rừng rậm Amazon. Tháng 11/2017, cảnh sát vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một thiếu niên 17 tuổi có vấn đề về thần kinh lại có thể thoát khỏi bệnh viện, trốn trong rừng sâu suốt 28 ngày trời.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/amazing/lac-trong-rung-sau-hon-mot-thang-bon-me-con-van-song-sot-than-ky-6891317.html

Thích

Tags: phát hiện | Chúng tôi | người mẹ | rừng rậm | mất tích | thông báo | biên giới | lang thang | sinh tồn | du khách

MỚI NHẤT

goto top