Tags: lâm trịnh nguyệt nga

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 26/9 bày tỏ hy vọng sẽ 'tìm kiếm sự thay đổi để cải thiện xã hội Hong Kong' thông qua các cuộc đối thoại tiếp theo với người dân.

Ngày 10/10, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Đặc khu Hong Kong) thuộc Trung Quốc, đã có bài phát biểu về chính sách, trong đó đặc biệt đề cập đến nhiều vấn đề như nhà ở, kinh tế, cải thiện đời sống của người dân, nuôi dưỡng nhân tài và kết nối, phát triển thế hệ trẻ.

Trưởng Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga sẽ thực hiện chuyến thăm viếng kết hợp công tác tại Bắc Kinh trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 15/12 tới đây.

Hôm 20-8, Reuters đưa tin Đặc khu trưởng Hong Kong - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ hy vọng các cuộc biểu tình hoà bình phản đối chính quyền vào dịp cuối tuần sẽ là sự kiện khởi đầu cho những nỗ lực nhằm khôi phục lại sự bình tĩnh trong cộng đồng.

Trong phản ứng ở cấp cao của chính phủ Trung Quốc ngày 29/7, nước này tuyên bố không nhân nhượng với biểu tình bạo lực ở đặc khu Hồng Kông.

Đây là cam kết mạnh nhất mà Đặc khu trưởng Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đưa ra tính tới thời điểm này.

Nghe ⋅ 01:14

Thủ lĩnh sinh viên Hong Kong Hoàng Chi Phong, 22 tuổi, nhân vật hàng đầu trong cuộc biểu tình 'Phong trào dù' năm 2014, đã được thả tự do vào ngày 17-6.

AP đưa tin, Lãnh đạo Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tìm cách xoa dịu công chúng hôm 15/6 khi quyết định gác lại một dự thảo luật dẫn độ không được lòng người dân do những e ngại về mối quan hệ với Trung Quốc đại lục.

goto top