PHÁP LUẬT

Làm rõ vai trò của người phụ nữ đi cùng đối tượng cướp tiệm vàng ở Hà Nội

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   29/06/2020 • 10:11

Ngoài việc điều tra hành vi cướp tài sản, đâm người trọng thương của Nguyễn Khắc Hải, Công an quận Nam Từ Liêm còn đang làm rõ vai trò của một phụ nữ đi cùng với đối tượng khi bị bắt giữ.

Ngày 29/6, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại Nam Từ Liêm) là nghi can gây ra vụ cướp tiệm vàng Sông Giang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Một chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ của đối tượng Hải về hành vi cướp tài sản và đâm trọng thương người truy đuổi, đồng thời cũng làm rõ liệu có hành vi giúp sức, che giấu tội phạm của một nữ giới được cho liên quan đến vụ việc.

Trước đó, tối 26/6 tại tiệm vàng Sông Giang (Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), một nam thanh niên mặc sơ-mi trắng đã có hành vi cướp giật tài sản của tiệm vàng trên và dùng dao đâm trọng thương người truy đuổi.

Hung khí Hải dừng đâm trọng thương người truy đuổi (ảnh tư liệu)

Khẩn trương truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gây án là Nguyễn Khắc Hải.

Bước đầu, Hải khai nhận, do sống gần tiệm vàng Sông Giang nên Hải thông thạo mọi đường đi lối lại trong làng. Khoảng 21h30 ngày 26/6, Hải đi bộ một mình đến cửa tiệm vàng trên vờ hỏi mua vàng với mục đích tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Sau khi hỏi xem nhiều trang sức có giá trị, Hải cầm 2 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng trên tay. Thấy Hải do dự và có biểu hiện lạ, chủ cửa hàng vàng sinh nghi và yêu cầu đối tượng phải thanh toán tiền thì mới được nhận hàng. Ngay sau đó, Hải mở cửa bỏ chạy ra ngoài đường và bị chủ tiệm vàng cùng người dân xung quanh đuổi theo.

Khi chạy vào ngõ 89 Mễ Trì Thượng, Hải đã dùng dao đâm trọng thương anh Phan Q.H (SN 1998, quê quán Thái Bình) là người đuổi theo. Hải tiếp tục chạy đến sảnh A tòa nhà Golden Palace thì vứt con dao gây án.

Cơ quan công an xác định, Nguyễn Khắc Hải đã lấy đi hơn 1,1 lượng vàng tại cửa hàng Sông Giang. Sau khi thực hiện vụ cướp, Hải bán dây chuyền và nhẫn vàng tại 2 hiệu vàng khác nhau được hơn 50 triệu đồng.

Đến ngày 28/6 Hải bị bắt giữ khi đang đi cùng một phụ nữ.

Theo Thanh Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/lam-ro-vai-tro-cua-nguoi-phu-nu-di-cung-doi-tuong-cuop-tiem-vang-o-ha-noi-20200629095823157.htm

Thích

Tags: đối tượng | Sông Giang | Nam Từ Liêm | Nguyễn Khắc Hải | truy đuổi

MỚI NHẤT

goto top