THỜI SỰ

Làm tờ trình xét đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh nhận được tin bố qua đời trước ngày thi THPT Quốc gia 2020

TỔ QUỐC   09/08/2020 • 15:49

Xét thấy một thí sinh không ổn định tâm lý sau khi nhận được tin bố qua đời, nhà trường đã làm tờ trình xin xét đặc cách tốt nghiệp cho em này.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

Sáng 9/8, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa nhận được hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh có người thân đột ngột qua đời.

Thí sinh nói trên là H-Chăl (học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, ngày 8/8 thí sinh H-Chăl có đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đến 20h cùng ngày, sau khi nhận được thông tin bố qua đời, em H-Chăl đã báo cho Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng.

Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng xác nhận, em H- Chăl có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại khá, hạnh kiểm tốt. Xét thấy nữ sinh này đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp năm 2020 nên Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng đã làm tờ trình, đề nghị Hội đồng thi tuyển xem xét cho thí sinh. 'Từ khi nhận được tin bố mất, tâm lý em không ổn định nên không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020', nội dung tờ trình nêu rõ.

Hiện Sở đang hướng dẫn cho thí sinh làm đầy đủ thủ tục hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp đúng quy chế. 'Việc xét đặc cách sẽ diễn ra sau khi kết thúc các môn thi', lãnh đạo Sở cho biết.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo của một điểm thi trên địa bàn cho biết, có một thí sinh không đến dự thi vào sáng 9/8 và người nhà đề xuất đặc cách do bị tai nạn giao thông.

Thí sinh này là B.T.L.C, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, số báo danh 63002894, dự thi tại điểm thi THPT Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Được biết, vài ngày trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, em C. bị tai nạn té xe và được chỉ định y tế nối gân tay, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau đó, gia đình có báo cho điểm thi và đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp. 

Thông tin từ Sở cho biết, em C. là học sinh tiên tiến, đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp.

Theo Xứ Thanh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/lam-to-trinh-xet-dac-cach-tot-nghiep-cho-nu-sinh-nhan-duoc-tin-bo-qua-doi-truoc-ngay-thi-thpt-quoc-gia-2020-820209814312858.htm

Thích

Tags: sở giáo dục | tỉnh Đắk nông | huyện Đắk Mil | THPT Chu Văn An

MỚI NHẤT

goto top