GIẢI TRÍ

Lân Nhã: 'Vì tôi và cả Uyên Linh đều cần nhau cho một liveshow'

SAOSTAR   15/10/2019 • 11:10

Lân Nhã đã có những bộc bạch gần gũi cùng Saostar trước thềm liveshow 'Chẳng phải tình cờ'...

Lân Nhã chưa bao giờ là một cái tên lạ của showbiz Việt, chỉ có điều, với bản tính hiền lành, ít sân si và sớm ổn định cuộc sống, Nhã chọn một cuộc sống phẳng lặng, có phần hơi…nhạt. 'Bỗng nhiên muốn làm liveshow' - chính là tâm thế của Lân Nhã và Uyên Linh trước sự kiện ngày 9/11 tới đây tại TP. HCM với tên gọi Chẳng phải tình cờ.

Cùng Saostar trò chuyện với Lân Nhã để nghe anh bộc bạch trước ngày sân khấu đặc biệt này sáng đèn…

Không cần phải 'gồng mình khi đứng chung sân khấu với Uyên Linh

- Tôi vẫn thắc mắc rằng: Tại sao lại là Uyên Linh?

Tôi nghĩ vì Nhã với Linh, mỗi người có một cá tính nó khác. Tôi thì cần cái sự mạnh mẽ, quyết liệt, còn Linh thì lại cần cái gì đó nhẹ nhàng hơn. Với lại cũng hát chung nhiều lần, hát ở các concert nhỏ nhỏ riêng và cảm giác khi đứng chung sân khấu với nhau cũng rất là hợp. Tính đến thời điểm này thì thực sự rất hợp.

- Và cái tên liveshow nghe rất vu vơ! 'Chẳng phải tình cờ'

Không phải là cái duyên bắt đầu từ idol, tôi nghĩ nó là những cái xâu chuỗi, kiểu từ lúc idol gặp nhau xong đi chung với nhau một khoảng thời gian. Rồi sau này, bẵng đi một thời gian, đợt tôi không làm việc nhiều thì nói chung hai đứa vẫn giữ liên lạc, vẫn là những người bạn. Khoảng thời gian gần đây, lúc mà tôi đi hát lại thì kết nối với nhau lại nhiều hơn. Thì chúng tôi nghĩ đặt cái tên này không chỉ là một sự thoáng qua, một điều tình cờ mà nó là một cái gì đó ăn ý với nhau về âm nhạc lẫn trong cuộc sống. Nó có những cái điểm chung giống nhau, cho nên hai đứa đã quyết định làm liveshow này.

'Tôi thì cần cái sự mạnh mẽ, quyết liệt, còn Linh thì lại cần cái gì đó nhẹ nhàng hơn'.

- Tất cả những người đã từng song ca với Uyên Linh có thể kể ra một vài tên như đầu tiên là anh Bằng Kiều, sau đó là đến Đức Tuấn và Quốc Thiên, cuối cùng mới là Lân Nhã. Sở dĩ kể 3 cái tên kia trước bởi vì họ có thâm niên để tham gia với Linh hơn. Anh Bằng Kiều có lẽ nhiều nhất vì tham gia chung nhiều liveshow, Đức Tuấn thì học chung trường, còn Quốc Thiên thì là bạn thân. Còn Nhã là một nhân vật đến sau cùng, hình bóng và sự ảnh hưởng cũng nhạt. Vậy bạn lấy điều gì để tự tin và lấy điều gì để khẳng định với khán giả rằng 'Tôi song ca với Uyên Linh không hề tệ'?

Tôi không phải là muốn chứng minh để tôi đứng với Uyên Linh, tôi sẽ phải độc hay phải làm gì đó. Bởi vì tôi là tôi, Linh cần cái đó ở tôi. Và ngược lại thì tôi cũng cần những điều kia ở Linh. Ví dụ hai người cùng muốn trưng trổ đứng với nhau thì còn ra cái gì vì để nguyên một đêm nhạc thì mọi người chỉ cần một vài khoảnh khắc trưng trổ đầy thăng hoa. Tôi nghĩ là cả chuỗi đêm nhạc cần cái gì đó dễ chịu và có một vài khoảnh khắc thăng hoa là được. Đó sẽ là một thứ đặc biệt để người ta nhớ hơn về cái khoảnh khắc đó. Chứ nếu nguyên một cái chuỗi mà suốt buổi chỉ lo trưng trổ thì nó hơi gồng, chắc sẽ rất mệt (cười).

Cát-sê Uyên Linh cao hơn Lân Nhã là chuyện bình thường

- Đứng chung sân khấu với cả một ca sĩ đàn em nhưng lại có nhiều hit hơn, áp lực không nhỉ?

TIN TÀI TRỢ

Tôi chưa bao giờ coi những bạn đi sau là đàn em hay gì cả. Bởi vì thật ra nếu nói về tuổi nghề 10 năm thì tôi bước chân vào con đường này là năm 2009 khi thi cuộc thi Nhạc Trịnh Công Sơn, thời kỳ đó chỉ là nghiệp dư thôi. Sau đó thi cuộc thi 'Nốt nhạc ngôi sao', thì cuộc thi này cũng như một bước đệm, vì thật ra tôi còn không biết nó là cuộc thi dành cho diễn viên tham gia bộ phim 'Những nụ hôn rực rỡ'. Cũng may là đạt được một giải và bước chân vào nghề này, sau đó thì tôi mở một cái nhóm nhạc.

Mọi thứ nó đến rất là tình cờ. Sau cuộc thi âm nhạc trên truyền hình năm đó thì em ra làm nhóm nhạc và khi ra solo thì khoảng 2 năm sau đó thì cũng việc có việc không. Anh nghĩ thử từ cuối năm 2009, tức là khoảng 2, 3 năm, rồi cho đến tận khoảng thời gian gần đây thì tôi mới bắt đầu đi hát lại nhiều, nhất là năm 2017, 2018 vừa rồi thì anh tính ra tuổi nghề của Nhã bao nhiêu? Cho nên Lân Nhã không thể gọi một người khác giống như đàn em hay gì cả. Chỉ là mình lớn hơn người ta về tuổi với bề ngoài thôi, chứ không thể nào là tuổi nghề được. Có thể mỗi người có cảm nhận về cuộc sống, về trải nghiệm… thì nó khác nhau thôi. Chứ tôi nghĩ tuổi nghề thì cũng khác nhau và có sân khấu đứng riêng. Có thể em thì ít về những sân khấu lớn, nhưng ví dụ như hát ở phòng trà đi thì dạo gần đây Nhã hát nhiều. Đối với phòng trà thì tôi tự tin hơn. Còn áp lực với Linh thì hoàn toàn không.

- Vậy quay lại câu hỏi, đối với việc đứng cùng một nữ ca sĩ mà họ có nhiều hit hơn mình thì có tội cho Nhã không?

Thật ra nó là vậy mà, bởi vì trong khoảng 2 năm trở lại đây thì sản phẩm khiến khán giả nhớ về tôi thì lại là những sản phẩm cover. Tôi có những sản phẩm riêng, đó chính là Những tiếng thở dài, Không khóc ở Sài Gòn… đó là những bài hát của riêng và khán giả của Nhã cũng thích những sản phẩm đó. Cái thiếu sót của tôi là chưa đưa được những sản phẩm đó đến đông đảo công chúng hơn. Tại vì yếu tố truyền thông hay PR này kia nên đã kéo lại, không đưa ra được nhiều hơn.

Với lại do em nghĩ cũng một phần do quãng đường hoạt động của mình cũng ngắn nên là chưa nhận được những cái bài hát mà nó hợp với mình. Thêm một cái nữa, Nhã nghĩ là việc hit hay không hit nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm, nó còn là sự may mắn hay là yếu tố bên ngoài. Thí dụ như bài đó mình thấy thích nhưng chưa chắc khán giả bên ngoài họ thấy thích. Nên chưa biết được nó sẽ là hit hay không. Đúng là khi hát chung với Linh thì Linh là một người có rất là nhiều bài hit nên trong liveshow này chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một cái khoảng nào đó để nhắc nhớ lại những cái gì đó mình đã trải qua thôi. Với lại những bài hit hay những giai đoạn gì đó thôi. Không nhắc nhiều về những cái bài hát khiến khán giả nhớ đến mình nhiều hơn mà sẽ đưa ra những cái con đường sau này, cũng như việc đêm nhạc sẽ đem lại cảm xúc chung cho khán giả. Để từ đó thấy được đối với khán giả thì họ cảm nhận như thế nào.

Uyên Linh

- Quay trở lại câu chuyện liveshow, nếu như bán vé là 10 đồng, trên cái thang đo 10 đồng đó thì Nhã nghĩ khán giả sẽ bỏ bao nhiêu đồng vì Uyên Linh và bao nhiêu đồng vì Lân Nhã?

Thật ra khi hát chung với Uyên Linh ở phòng trà thì tôi vẫn để Linh chọn mức cát-sê của Linh là của Linh, còn mức cát-sê của Nhã là phụ thu. Linh thì phụ thu cao hơn Nhã. Đó là chuyện rất là bình thường.

- Nhưng trong liveshow với địa điểm khác, tài trợ khác, khán giả khác, thì trong 10 đồng đó Lân Nhã định giá mình ở mức mấy đồng?

Chương trình sắp tới của tụi em thì không có tài trợ nên thành ra để định giá mình chung với Uyên Linh thì rất là khó để định giá. Nên chắc cứ coi như Nhã 4,5 và 5,5 là của Linh.

- Xin cảm ơn bạn về những chia sẻ thú vị và chúc liveshow thành công tốt đẹp!

Theo Tuấn Hà - YANG/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/am-nhac/lan-nha-vi-toi-va-ca-uyen-linh-deu-can-nhau-cho-mot-liveshow-6246522.html

Thích

Tags: Uyên linh | Lân Nhã | khán giả | sân khấu | sản phẩm | cuộc thi | tình cờ | Thật ra | thời gian | Cuộc sống

MỚI NHẤT

goto top