THANH TRA ĐH LUẬT TP.HCM VÀ ĐH ĐIỆN LỰC

Lãnh đạo ĐH Luật TP.HCM thừa nhận nội bộ bất ổn, mất đoàn kết

NGƯỜI ĐƯA TIN   05/06/2019 • 09:51

Liên quan đến việc hai Phó Giáo sư, kiêm Phó Trưởng khoa của trường đại học Luật TPHCM vừa làm đơn từ chức, Hiệu trưởng đã thừa nhận Nhà trường đang bất ổn và mất đoàn kết nội bộ. Chính vì thế, đơn vị này đang bị thanh tra bởi bộ GD&ĐT.

Trao đổi PV báo Người Đưa Tin, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách ĐH Luật TP.HCM thừa nhận: “Nhà trường đang ở giai đoạn bất ổn” và bộ GD&ĐT đang tiến hành thanh tra đơn vị này.

“Bản thân tôi cũng bị cán bộ giảng viên gửi đơn tố cáo đến bộ GD&ĐT. Hiện nay, việc thanh tra đang được thực hiện và tôi đã có giải trình. Với lòng trong sáng vô tư nhất, tôi làm tất cả vì trường, tôi không có người thân lợi ích nhóm.

Còn các vấn đề thầy cô phản ánh thì để đoàn công tác của Bộ làm việc. Hiện giờ, tôi cũng chờ kết luận của Bộ chứ chưa thể nói gì cụ thể thêm. Tôi chỉ tâm niệm một điều là làm hết sức vì lợi ích uy tín của trường và 400 cán bộ nhân viên”, ông Trần Hoàng Hải nói.

Tình hình phức tạp tại đại học Luật TP.HCM khiến bộ GD&ĐT phải vào cuộc thanh tra.

Vụ việc 2 Phó Giáo sư kiêm Phó Trưởng khoa của đại học Luật TP.HCM từ chức với nhiều tố cáo về những bê bối của nhà trường đã khiến dư luận quan tâm. Liên quan đến vụ việc này, một số cán bộ, bộ giảng viên của trường ĐH Luật TP.HCM đã gửi tâm thư tới Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ với nhiều nội dung rất đáng chú ý.

Trong đó, các cán bộ giảng viên bày tỏ: 'Với mong muốn môi trường giáo dục đại học lành mạnh, dân chủ, đề cao liêm sỉ, lòng tự trọng, vì lợi ích tập thể và tuân thủ pháp luật; vì truyền thống hơn 40 năm phát triển của trường đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi viết tâm thư này kính gửi Bộ trưởng với mong muốn Bộ trưởng, Tư lệnh ngành giáo dục sẽ có những quyết sách đúng đắn để trường đại học Luật TP.Hồ Chí Minh mau chóng ổn định và phát triển đúng đường lối của Đảng và nhà nước, thực sự xứng đáng là trường đào tạo luật lớn nhất khu vực phía Nam'.

Bức tâm thư đã nêu ra hàng loạt bức xúc liên quan đến tình trạng mất đoàn kết, các dấu hiệu bè phái, lợi ích nhóm, dấu hiệu vi phạm trong quản lý tài chính, các lùm xùm trong công tác bổ nhiệm cán bộ ở một số vị trí...

Trước tình hình ngày càng phức tạp, đại diện vụ Tổ chức cán bộ (bộ GD&ĐT) cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận tâm thư của trường đại học Luật TP.HCM. Hiện nay, bộ GD&ĐT đã cử đoàn Thanh tra làm việc với nhà trường trong thời gian sớm nhất. Kết quả về cuộc thanh tra sẽ được thông tin sau.

Theo Hà Nhân/Người Đưa Tin

Tags: ĐH Luật TP | Bộ GD&ĐT | Thanh tra | lợi ích | Trường Đại học Luật | tâm thư | Bộ trưởng | giảng viên | Đại học Luật

SỰ KIỆN: THANH TRA ĐH LUẬT TP.HCM VÀ ĐH ĐIỆN LỰC

MỚI NHẤT

goto top