THỂ THAO

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gặp gỡ hai đội dự tuyển nữ trẻ Quốc gia

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   11/09/2020 • 19:56

Ngày 11-9, Thứ trưởng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Lê Khánh Hải cùng Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt 54 vận động viên của hai đội dự tuyển nữ trẻ U13 và U15 Quốc gia tại trụ sở LĐBĐVN.

Trong số các vận động viên tập trung lần này, đội dự tuyển nữ U.13 Quốc gia mới được tuyển chọn từ các địa phương, trong đó Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao Hà Nam đóng góp 7 vận động viên, Sơn La có 3 vận động viên, Than KSVN 2 vận động viên và LĐBĐVN 18 vận động viên tuyển chọn từ nhiều địa phương trong cả nước trong tháng 6, 7 vừa qua. Đặc biệt, có một vận động viên người dân tộc thiểu số ở Quảng Ngãi.

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hải Đăng

Bên cạnh đó, đội U.15 nữ Quốc gia với 24 vận động viên cũng tập trung trở lại (đợt hai trong năm 2020) với Huấn luyện viên trưởng là ông Akira.

Thay mặt Thường trực LĐBĐVN, Thứ trưởng, Chủ tịch Lê Khánh Hải gửi lời cảm ơn tới gia đình các cầu thủ và gửi lời chúc sức khỏe, tích cực tập luyện, thành công và may mắn tới các thành viên hai đội dự tuyển nữ trẻ.

Chủ tịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh: LĐBĐVN luôn luôn quan tâm đến sự phát triển của bóng đá trẻ, đặc biệt là bóng đá nữ. Ngày nay, trên thế giới và ở Việt Nam, bóng đá nữ đã thực sự trở thành một nghề. Hai đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia tập trung tại đây, ngoài việc được huấn luyện về chuyên môn, các cầu thủ cũng cần rèn luyện ý thức, trau dồi văn hóa với những huấn luyện viên có trình độ trực tiếp dẫn dắt. LĐBĐVN sẽ tạo mọi điều kiện để các cầu thủ yên tâm tập luyện, vững vàng hơn trên con đường rèn luyện và cống hiến cho sự nghiệp mình đang theo đuổi.

Các nữ cầu thủ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo LĐBĐVN. Ảnh: Hải Đăng

Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cũng căn dặn các cầu thủ nữ trẻ: 'Đây là một điều rất vinh dự không chỉ đối với cá nhân mà với cả gia đình. Các cầu thủ còn một chặng đường dài sắp tới. Nhiệm vụ của chúng ta sẽ tập luyện để trở thành tuyển thủ quốc gia. Trong thời gian tới, bóng đá Việt Nam đang định hướng mục tiêu có mặt tại World Cup. Các cầu thủ đội tuyển quốc gia vừa vô địch SEA Games, vô địch AFF. Trong thời gian tới, các cầu thủ nữ ĐTQG sẽ tập trung vào nhiệm vụ đi World Cup lần đầu tiên nếu chúng ta đạt được, cần nỗ lực tối đa.

LĐBĐVN cùng các phòng chức năng, lực lượng chuyên gia, giám đốc kỹ thuật sẽ tập trung tối đa tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, đảm bảo giữ vững thành tích thứ hạng của Đội tuyển quốc gia, luôn luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, có mặt tại Vòng chung kết châu Á, giành vé đi World Cup. Vì vậy, nhiệm vụ của các cầu thủ trẻ, muốn đi được World Cup, phải nỗ lực tập luyện, thi đấu thành tích tốt, lọt vào Vòng chung kết các giải U.16, U.19 nữ châu Á, Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Cùng với việc tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, 54 vận động viên cũng được học văn hóa tại Trường năng khiếu Thể dục Thể thao với chi phí ăn ở, học tập và rèn luyện do LĐBĐVN, Tổng cục Thể dục Thể thao chi trả.

Theo ĐÌNH NGUYÊN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/lanh-dao-lien-doan-bong-da-viet-nam-gap-go-hai-doi-du-tuyen-nu-tre-quoc-gia-634931

Thích

Tags: Việt Nam | Dự tuyển | cầu thủ | vận động | quốc gia | tập luyện | tập trung | bóng đá | Chủ tịch | World Cup

MỚI NHẤT

goto top