THỜI SỰ

Vụ Thủy Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại: Yêu cầu trả lại tiền cho người dân

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   30/10/2020 • 13:37

'Đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện, chúng tôi đã yêu cầu trả lại tiền cho người dân', Chủ tịch huyện Quảng Trạch nói.

Liên quan đến thông tin vụ cán bộ thu lại tiền hỗ trợ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng, trao đổi với phóng viên chiều 30/10, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết đã kiểm tra lại và xác định sự việc là có.

Theo ông Thanh, vụ việc xảy ra tại thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá, cán bộ đã thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng.

'Đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại. Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con', ông Thanh nói.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết đang yêu cầu xã báo cáo sự việc cụ thể.

Trước đó, trả lời PV trong buổi sáng cùng ngày, ông Thanh cho hay thông tin xác minh ban đầu không có sự việc như trên. Ông Thanh khẳng định tiền từ thiện ai trao cho người dân thì phải giữ nguyên. Nếu có sự việc trên thì sẽ xử lý nghiêm.

Trong chiều 30/10, trao đổi với phóng viên, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết chưa nắm được thông tin sự việc.

'Tôi sẽ cho kiểm tra và nếu có sẽ xử lý nghiêm', ông Thuật nói.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư tỉnh Quảng Bình, cho biết việc này không có gì phức tạp. Tỉnh đã thông báo trên cổng thông tin điện tử tỉnh, nếu người dân quan tâm thì có thể đọc ở đó.

Tuy nhiên, đến thời điểm 14h36, cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình chưa đăng tải bất kỳ thông tin nào về vụ việc nói trên.

Thông tin do tài khoản Facebook 'Nguyen Thi Hang Nguyen' gây xôn xao dư luận

Thông tin do tài khoản Facebook 'Nguyen Thi Hang Nguyen' gây xôn xao dư luận

Trước đó, ngày 28/10, ca sĩ Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngày 29/10, tài khoản Facebook 'Nguyen Thi Hang Nguyen' đăng dòng trạng thái 'Nhà mình ngập lụt được Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền nhưng đã bị thôn thu lại. Thật sự mình không đồng ý. Chuyện này mình sẽ đi hỏi tận nơi'.

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Theo Đình Thức/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-thuy-tien-trao-tien-tu-thien-o-quang-binh-can-bo-den-tung-nha-thu-lai-yeu-cau-tra-lai-tien-cho-nguoi-dan-162203010153651640.htm

Thích

Tags: Cứu trợ | dân miền trung | vợ chồng Thủy Tiên

MỚI NHẤT

goto top