Tags: lập trình

Ngày 22-5, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội phát động cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung 2019 - Samsung Collegiate Programming Cup 2019 - lần thứ ba.

Sau 48h tham gia cuộc thi Hackathon tại Devfest 2019, dự án Doctor's Eyes for Plant (Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng) xuất sắc giành giải toàn diện.

Với chủ để “Green up your Code”, ngày hội lập trình viên (Devfest 2019) kỳ vọng qua cuộc thi Hackathon sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường cũng như khuyến khích các bạn trẻ sử dụng công nghệ để biến những “ý tưởng xanh” thành hiện thực phục vụ cộng đồng.

Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup - SCPC 2019 với thông điệp 'Lập trình ước mơ' vừa được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam phát động. Đây là mùa thứ ba các sinh viên Việt Nam tham gia sân chơi này.

Sáng 22/5, Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 (SCPC 2019) với thông điệp 'Code Your Dream - Lập trình Ước mơ', nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên công nghệ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ và hoài bão chinh phục những đỉnh cao trong thế giới công nghệ khởi động mùa 3.

Andreev, 44 tuổi - nhà sáng lập ứng dụng hẹn hò Badoo trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi giàu có nhất thế giới với khối tài sản theo ước tính của Forbes trị giá 1,5 tỷ USD.

Ngày 5/10 vừa qua, cuộc thi lập trình ACT Code Battle 2019 đã khép lại với giải nhất thuộc về đội Hotfix gồm 3 thành viên 9x Nguyễn Quang Nam, Đặng Hoàng Nhật và Bùi Quang Đạo. Giải nhì và giải ba của cuộc thi lần lượt thuộc về các đội Hazeus và Code4fun.

Mới đó mà những ngày học cuối cùng của năm cuối cấp đã đến. Các bạn học sinh lớp 12 hẳn rất băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành khi phải đứng trước bao câu hỏi: Có nên thi đại học hay không? Không vào đại học có đồng nghĩa với thất bại? Phải làm gì để vừa khiến cha mẹ yên tâm vừa khiến bản thân vui thích?

Chương trình E-Robot Coding tại 500 trường mầm non, tiểu học tại Hàn Quốc và 12 quốc gia khác đã cho thấy kết quả ban đầu trong việc hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ em.

MindX - hệ thống trường đào tạo các kỹ năng mới của thời đại 4.0, vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền 500.000 USD được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân.

MindX hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái bao gồm Trường học các kỹ năng mới của thời đại 4.0 và Không gian làm việc chung. Mỗi tổ hợp như vậy được ví như một 'Silicon Valley thu nhỏ' (Little Silicon Valley). Mới đây startup này vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền 500.000 USD…

Shopify, một trong những nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu thế giới hiện nay vừa kết hợp cùng Học viện VTC Academy tổ chức sự kiện dành cho các đối tác và nhà phát triển với tên gọi Shopify Meetup đầu tiên ở phía Bắc.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Apple Tim Cook khẳng định việc có một tấm bằng 4 năm đại học chưa bao giờ đủ để các lập trình viên có thể trở thành một người viết code giỏi.

Sáng 5/10, tại TP Cần Thơ diễn ra 'Ngày hội Robothon và Wecode 2019' với sự tham gia của 10 đội thi đấu Robotics và hơn 50 học sinh thi đấu lập trình Wecode.

Tham gia ngày hội công nghệ thông tin 2019 (DevFest 2019), các bạn lập trình viên, sinh viên CNTT, các bạn trẻ đam mê công nghệ taị miền Trung có cơ hội được kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hầu hết các lãnh đạo trên khắp thế giới, từ những chính trị gia đến các CEO hàng đầu đều đề cao tầm quan trọng của việc học code.

goto top