THỂ THAO

Lật lại quá khứ, CĐV xót xa cho tình huống bi hài ở cuộc thi bóng đá từng gây sốt khắp VN

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   28/10/2020 • 20:19

Cách đây 10 năm, ở Việt Nam xuất hiện một chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá. Nhưng rồi sau sự rầm rộ ban đầu, tất cả dần đi vào thất vọng.

Mới đây trên một số diễn đàn bóng đá, người hâm mộ đã chia sẻ lại đoạn video về một tình huống 'cười ra nước mắt' ở cuộc thi Hoàng tử bóng đá Việt Nam diễn ra cách đây hơn 10 năm.

Trong đoạn video này, sau khi thí sinh thực hiện các bài thi để tìm ra danh sách lọt vào vòng tiếp theo, người dẫn chương trình lần lượt gọi tên một số người và yêu cầu bước lên phía trước. Điều này khiến cho những cầu thủ được gọi tên tỏ ra phấn khích, thậm chí còn làm động tác ăn mừng cùng nhau vì nghĩ rằng mình được chọn.

Tuy nhiên sau khi đọc xong các mã số, người dẫn chương trình lại khiến tất cả được một phen 'ngả ngửa' khi tuyên bố những thí sinh được gọi bước lên trên sẽ bị loại. Điều này làm cho những nhân vật trong khung hình đang nở nụ cười bỗng nhiên chết lặng.

Theo dõi lại tình huống này, phần đông CĐV ở các diễn đàn đều bày tỏ sự không đồng tình với cách làm của người dẫn chương trình. Thay vì gọi tên những người được chọn, ban tổ chức đã làm ngược lại và khiến cho sự háo hức của những thí sinh bước lên phía trước bỗng nhiên bị dập tắt một cách phũ phàng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một chi tiết nhỏ trong chuỗi bi hài của chương trình truyền hình thực tế có cái tên mỹ miều: Hoàng tử bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Công Cường, thí sinh giành vị trí quán quân của chương trình.

Bắt đầu được khởi động từ cuối năm 2009, Hoàng tử bóng đá Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá trên khắp cả nước. Phần thưởng của chương trình này cũng vô cùng hấp dẫn, khi sẽ có 3 suất học bổng 1 năm tại Học viện của CLB Liverpool (Anh) được trao.

Đúng như sự kỳ vọng của đơn vị tổ chức là kênh truyền hình VBC, cuộc thi nhanh chóng nhận được sự thu hút ở Việt Nam, với hơn 3000 thí sinh ở độ tuổi 17-19 đăng ký tham dự.

Trải qua các cuộc thi trong vòng 6 tháng, Công Cường, Anh Tú và Trường Giang là 3 cái tên được chọn và lên đường sang Anh vào cuối tháng 6/2010. Sau hơn 1 tháng tập luyện, Trường Giang là cầu thủ đầu tiên phải rời Học viện của Liverpool vì không đáp ứng được nhu cầu.

Trong khi đó, Công Cường và Anh Tú có sự thể hiện tốt nên tiếp tục được giữ lại tập luyện cùng những ngôi sao trẻ của Liverpool, trong đó có cả tiền vệ Raheem Sterling. Sau 3 tháng ở Liverpool, hai cầu thủ này trở lại Việt Nam do các đội bóng Anh bước vào kỳ nghỉ đông. Tuy nhiên cả hai đã không thể hoàn thành nốt 9 tháng còn lại trong suất học bổng đã được trao vì lý do khó hiểu từ ban tổ chức chương trình.

Công Cường (số 15) không thể hiện thực hóa giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Khi thấy con trai chờ đợi mãi mà chưa được trở lại Anh, gia đình Công Cường và Anh Tú đã liên hệ nhưng lấy lý do là kinh tế thế giới đang khủng hoảng và phía nhà tổ chức cũng đang gặp phải những khó khăn trong vấn đề kinh tế, nên khóa học của chương trình 'Hoàng tử bóng đá Việt Nam' phải tạm thời hoãn lại và chờ những thông báo tiếp theo.

Cuối cùng, mọi việc cứ thế đi vào bế tắc và giấc mơ cũng những 'Hoàng tử bóng đá Việt Nam' cũng trở thành dang dở. Các thí sinh được trao học bổng không thể theo đuổi được con đường bóng đá chuyên nghiệp và giờ chỉ còn xuất hiện ở các sân bóng phủi.

Đáng chú ý, tới tháng 2/2012, kênh truyền hình VBC cũng giải thể và không còn xuất hiện từ đó tới nay.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lat-lai-qua-khu-cdv-xot-xa-cho-tinh-huong-bi-hai-o-cuoc-thi-bong-da-tung-gay-sot-khap-vn-162202810133906573.htm

Thích

Tags: hoàng tử bóng đá việt nam | Liverpool | sterling | vbc | Truyền hình thực tế

MỚI NHẤT

goto top