QUÂN SỰ

Lầu Năm Góc khẳng định vẫn ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran

VIETNAMPLUS   14/03/2018 • 09:32

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, Tướng Joseph Votel, đưa ra tuyên bố trái với quan điểm của Tổng thống Trump khi khẳng định thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn nằm trong những lợi ích hàng đầu của Mỹ.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm quân đội Mỹ, Tướng Joseph Votel. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 13/3, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, Tướng Joseph Votel khẳng định thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn nằm trong những lợi ích hàng đầu của Mỹ.

Tuyên bố này trái với quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng đây là một thỏa thuận “tồi tệ.”

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu trước một ủy ban của Thượng viện Mỹ, Tướng Votel cho biết ông có chung quan điểm với Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford.

Tướng Votel nhấn mạnh: “Theo quan điểm của tôi, thỏa thuận hạt nhân Iran giải quyết một trong những mối đe dọa chính từ Iran mà chúng ta đang phải đối mặt. Nếu thỏa thuận này đổ vỡ, chúng ta sẽ phải tìm ra cách khác để đối phó với chương trình vũ khí hạt nhân (của Iran).”

Tổng thống Trump dẫn những bất đồng liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran là một trong số các lý do khiến ông sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson. Người thay thế ông Tillerson là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo, một nhân vật có quan điểm chủ chiến./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top