Tags: Lê Quý Đôn

Trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam, hiếm người được tôn vinh là 'nhà bác học' như vị Bảng nhãn quê ở đất Diên Hà, trấn Sơn Nam - Lê Quý Đôn.

Hơn 5.000 m2 đất "vàng" của một trường học ở trung tâm TP Nha Trang bị thu hồi để làm dự án... "treo" trong 5 năm qua, trong khi nhiều trường muốn xin để mở lớp thì vẫn chưa được

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, 3 năm qua TP không có HS đạt giải quốc tế, thậm chí không có HS được chọn vào các đội HS giỏi quốc gia thi Olmpic quốc tế vì tâm lý của HS trường chuyên Lê Quý Đôn là học tốt ngoại ngữ, đảm bảo các điều kiện học sinh giỏi của trường chuyên và... đi du học nước ngoài!

Mặc dù thường xuyên khoe trên mạng xã hội sở hữu hàng trăm lô đất, thu được số tiền lớn từ kinh doanh, nhưng nhiều năm liền công ty bất động sản của vợ chồng Đường 'Nhuệ' vẫn khai báo doanh số bằng 'không' và không phát sinh thuế phải nộp.

Nghe ⋅ 02:33

Quá trình điều tra mở rộng, cơ quan công an khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam thêm chồng nữ đại gia bất động sản Thái Bình.

Nghe ⋅ 02:50

Là viên chức của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, nhưng ông Đặng Quốc Việt không được phân công đứng lớp.

Học sinh đạt giải nhất quốc tế sẽ được thưởng tới 100 triệu đồng thay vì 50 triệu đồng như trước đây.

Bà Nguyễn Thị Dương có tiếng là một nữ doanh nhân thành đạt tại Thái Bình còn ông chồng bà Dương cũng là một nhân vật 'máu mặt'. Ông này cũng từng tham gia diễn xuất một số bộ phim 'Chạm mặt giang hồ 1, 2, 3'.

Ngày 16-11, tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) đã diễn ra buổi 'kiểm tra 1 tiết' đặc biệt môn lịch sử lần đầu tiên được thực hiện trên quy mô toàn trường ở TP HCM.

Vừa trải qua chuyến bay dài từ Mỹ sau khi nghe tin cha qua đời, Tuấn Khương - con trai cả cố nghệ sĩ Thanh Hoàng - chưa kịp ăn gì, chạy tới ôm mẹ và em trai trong nước mắt.

Lãnh đạo công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị các đơn vị nâng cao nghiệp vụ để đương đầu với những tội phạm ngày càng trẻ hóa.

Sau khi vợ nghe điện thoại của người đàn ông lạ và định đi ra ngoài, Long ghen tuông nên tranh cãi và dùng tay bóp cổ vợ.

Tối 15/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức công bố, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn TP đạt 90,44%; trong đó khối công lập đạt 94,53%; ngoài công lập đạt 65,09%; Giáo dục Thường xuyên (GDTX) đạt 46,05%.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan bắt giữ được nhóm đối tượng nghi gây ra vụ giết người tại quán nướng cay Diệu (đường Lê Quý Đôn, TP Huế).

Sau 4h gây án, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt được nhóm đối tượng dùng dao đâm chết một thanh niên tại quán nướng cay Diệu (đường Lê Quý Đôn, TP Huế).

Lúc 16h30 chiều 18/6, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, ông Trần Nguyễn Minh Thành đã ký ban hành Quyết định số 764/QĐ-SGDĐT công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2019-2020.

goto top