THỜI SỰ

Lễ bế giảng ngập tràn 'Vitamin hạnh phúc' ở ngôi trường kết thúc năm học sớm nhất cả nước

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   05/06/2020 • 23:05

Ngày 5-6, trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS &THPT) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020. Đây là ngôi trường 'về đích' sớm nhất cả nước trong năm học này.

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được biết đến là ngôi trường đầu tiên của cả nước triển khai hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh. Do đó, ngay sau khi học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, tất cả các môn học đều được dạy online theo thời khóa biểu, giống như dạy học trực tiếp trước khi có dịch Covid-19. 

cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh nhắn nhủ học trò tại lễ bế giảng.

Nhờ sử dụng tốt phần mềm đã được mua bản quyền riêng cho tất cả giáo viên và học sinh nên trong giờ học, giáo viên dễ dàng tương tác với học trò để truyền thụ kiến thức mới và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Nhờ đó, ngay sau khi hết giãn cách, cũng là lúc các em học sinh của trường Nguyễn Tất Thành hoàn thành chương trình năm học, bắt đầu ôn tập, kiểm tra Học kỳ 2 theo hình thức trực tiếp tại trường.

Kết quả đánh giá năm học này cho thấy chất lượng học sinh của nhà trường vẫn được đảm bảo, với 93.31% học sinh đạt lực học giỏi, tỉ lệ hạnh kiểm tốt là 99.58%.

Bên cạnh thành tích đáng nể về việc hoàn thành chương trình học theo đúng kế hoạch, không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh, với mục tiêu lan tỏa hạnh phúc trong mái ấm Nguyễn Tất Thành, để từ đây lan tỏa hạnh phúc và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. 

Trao tặng giấy khen cho những học sinh xuất sắc.

Những học sinh xuất sắc nhận học bổng của trường.

TIN TÀI TRỢ

Cuộc thi sáng tạo chủ đề 'Vitamin hạnh phúc' đã được triển khai, tạo được hiệu ứng rất tốt trong đối với giáo viên, học sinh trường Nguyễn Tất Thành nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trong lá thư gửi học sinh, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh nhắn nhủ học trò của mình: 'Mỗi ngày, chúng ta hãy cùng nhau làm thật nhiều việc tốt các con nhé! Đó là những cử chỉ ấm áp, những việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè và cộng đồng. Mỗi hành động đẹp đẽ đó là một 'vitamin hạnh phúc' các con ạ! (... ) Với khả năng sáng tạo và trái tim ấm áp của mình, cô tin các con cũng sẽ làm ra rất nhiều 'vitamin hạnh phúc'.

Học trò trong Lễ bế giảng ngập tràn 'Vitamin hạnh phúc' .

Sự lan tỏa của Vitamin hạnh phúc cũng đã thúc đẩy Dự án 'Vì cộng đồng' mùa thứ 5 của Nhà trường chính thức được khởi động. Nhiều năm qua, Dự án vì cộng đồng của nhà trường đã được triển khai để quyên góp xây phòng học, nhà vệ sinh, nhà tắm cho các em nhỏ ở vùng cao. Nhà trường đã quyên góp hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ xây trường Tiểu học -THCS Cao Bồ-Vị Xuyên - Hà Giang; hơn 508 triệu đồng tri ân các bệnh nhân ung thư là Giáo viên, con em giáo viên tại bệnh viện K – Tân Triều và viện Huyết học và truyền máu Trung ương nhân dịp 20-11; Còn lần này dự án cộng đồng hướng tới các chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Sau một thời gian ngắn triển khai Dự án 'Vì cộng đồng', nhà trường quyên góp được 845 triệu đồng.

Đặc biệt, trong hành trình tri ân, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành cũng đã tới 'tuyến đầu' của lực lượng chống dịch: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 và cơ sở 2 và trao tặng phần quà chung là 50 triệu đồng, ngoài ra còn gửi tặng quà riêng tới 636 cán bộ, nhân viên của bệnh viện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Những món quà đã thay cho lời tri ân sâu sắc của thầy và trò dưới mái trường mang tên Bác gửi gắm đến các cán bộ, các y, bác sĩ đã hết lòng vì cộng đồng trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Theo Tin, ảnh: NGUYỄN HIẾU/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/le-be-giang-ngap-tran-vitamin-hanh-phuc-o-ngoi-truong-ket-thuc-nam-hoc-som-nhat-ca-nuoc-619990

Thích

Tags: hạnh phúc | năm học | cộng đồng | nhà trường | giáo viên | COVID 19 | bế giảng | triển khai | Nguyễn Tất Thành

MỚI NHẤT

goto top