Tags: Leopard 2A4

Trong quá trình hoạt động trên lãnh thổ Syria, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mất khá nhiều xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 chủ yếu do hỏa lực RPG.

Liệu các nghĩa địa xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Aleppo năm 2016 có giúp các kíp lái Leopard 2A4 của họ học được gì khi cuộc đối đầu với xe tăng T-72 Syria sắp diễn ra?

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria vừa công bố video ghi cảnh chiến tăng Leopard 2A4 khai hỏa tại đông bắc Syria.

Theo Jane’s, để tăng cường sức mạnh cho lực lượng tăng thiết giáp, Thổ quyết định dùng chiến tăng Altay thay thế cho Leopard 2A4 do Đức sản xuất.

Hình ảnh một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 với phần hàng rào dạng lồng được gắn ngay trước mũi xe đã gây ra khá nhiều thắc mắc.

Việc những cỗ tăng Leopard 2A4 và M60T bị phá hủy tại Syria đã mở ra cơ hội rất lớn cho siêu tăng Altay của Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến tại Syria.

Theo Avia, Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu thiệt hại đầu tiên khi xe tăng tích hợp hệ thống APS đã bị phá hủy khi tham chiến tại Syria.

Dù là những dòng tăng rất mạnh của phương Tây nhưng khi phải đối mặt với dàn vũ khí không mới tại chiến trường Trung Đông, điểm yếu của chúng lộ rõ.

Trên các trang quân sự nước ngoài đã xuất hiện hình ảnh chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị trúng tên lửa.

Mặc dù ra đời đã rất lâu nhưng xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 của Đức vẫn sở hữu nhiều tính năng được đánh giá là độc nhất vô nhị.

Nâng cấp Leopard 2A4 thành Leopard 2 PL sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng tăng thiết giáp và cho phép Ba Lan chống lại Armata.

Theo Die Welt (Đức), các xe tăng khét tiếng của Đức Leopard 2A4 đã không chịu nổi thử thách chiến sự tại thành phố al-Bab của Syria.

goto top