THẾ GIỚI

Libya: IS nhận gây ra vụ đánh bom liều chết tại Ủy ban bầu cử

VIETNAMPLUS   03/05/2018 • 00:00

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào văn phòng của Ủy ban bầu cử Libya tại thủ đô Tripoli, khiến 14 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/5, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào văn phòng của Ủy ban bầu cử Libya tại thủ đô Tripoli, khiến 14 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, IS chưa cung cấp bằng chứng cụ thể về vụ đánh bom kép trên.

Trước đó cùng ngày, một nhóm phiến quân đã tấn công văn phòng của Ủy ban bầu cử Libya tại thủ đô và đụng độ đã xảy ra giữa những kẻ tấn công và lực lượng an ninh trước khi một kẻ đánh bom liều chết kích thoạt thiết bị nổ ngay trong ủy ban.

TIN TÀI TRỢ

Những tên còn lại cũng đã phóng hỏa tòa nhà. Vụ việc đã khiến 14 người thiệt mạng, trong đó có 3 nhân viên ủy ban bầu cử và 4 nhân viên an ninh.

Phó Giám đốc bệnh viện dã chiến tại thủ đô Tripoli, ông Mohamed Ben Khalil cho biết ngoài số người thiệt mạng, hiện còn 10 người bị thương nặng và số ca tử vong có thể tiếp tục gia tăng.

Ủy ban bầu cử Libya đang tiến hành đăng ký cho các cử tri trước thềm các cuộc bầu cử mà Liên hợp quốc hy vọng có thể diễn ra tại quốc gia Bắc Phi vào trước cuối năm nay.

Libya rơi vào bất ổn sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gadhafi hồi năm 2011.

Quốc gia này bị chia rẽ thành 2 chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng, gồm Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) có trụ sở tại Tripoli do Thủ tướng Fayez al-Sarraj lãnh đạo và một chính quyền đối lập do Tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn đóng tại miền Đông.

Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libya vẫn chìm trong bạo lực, hỗn loạn và chia rẽ chính trị giữa Quốc hội miền Đông và chính quyền miền Tây./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top