Tags: Lịch sử Trung Quốc

Theo lời của Tào Tháo thì: 'Nếu thiên mệnh chỉ trúng tôi, vậy thì tôi sẽ làm Cơ Xương Chu Văn Vương!'

Nghe ⋅ 08:38

Được tìm thấy cách đây hơn 20 năm nhưng bí ẩn của chiến binh đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng này vẫn khiến giới khảo cổ điên đầu giải mã.

Nghe ⋅ 03:27

Phải tới gần 3 thế kỷ sau khi bị biến thành vật lưu trữ vì nhiều động cơ khác nhau, thủ cấp của nhân vật này mới được trở về với cát bụi.

Nghe ⋅ 05:17

Là một trong các giai thoại ly kỳ nhất Nam Kinh, câu chuyện về 13 chiếc quan tài được đưa khỏi kinh đô vào ngày an táng Chu Nguyên Chương vẫn là chủ đề gây tranh cãi đối với hậu thế.

Chiếc khăn lụa màu trắng đơn giản nhưng lại là một trong những món phụ kiện bắt mắt nhất trên bộ trang phục của các Phi tần, Cách cách Mãn Thanh, nhưng công dụng thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Nghe ⋅ 03:03

'Hãy để cuộc đời đẹp như hoa mùa hạ và cái chết đẹp như lá mùa thu', danh ngôn của Tagore như để dành cho cậu bé gốc Trung Quốc.

Thành viên Cindy của 3sunshine bị nhiều người cho là đang cố bắt chước Jennie từ kiểu tóc đến makeup nhưng điều này có thoả đáng?

Không có thời gian để phát triển một đội quân đẳng cấp hàng đầu, cơn ác mộng lịch sử thôi thúc các nhà hoạch định Trung Quốc phải tung ra chiến lược khắc chế đối thủ bằng mọi giá.

Wang Fang được coi là kẻ giết người hàng loạt gây ám ảnh nhất trong lịch sử Trung Quốc vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỉ trước.

Nghe ⋅ 03:05

Tử Cấm Thành có hàng chục chiếc giếng cổ được cho là chứa rất nhiều ngọc ngà, châu báu, nhưng các nhà khảo cổ hay thường dân vẫn không dám phá giếng để lấy lên. Tại sao vậy?

Nghe ⋅ 05:05

Tốn không ít công sức mới có thể ngồi lên đế vị, song trước lúc qua đời Võ Tắc Thiên đã đem giang sơn trả lại cho nhà Lý Đường. Đây chính là 1 nước cờ vô cùng khôn ngoan.

Nghe ⋅ 06:56

Nhân vật này thậm chí còn được sánh ngang với Khổng Tử, nhân dân Trung Quốc luôn truyền tai nhau rằng 'huyện huyện có văn miếu, thôn thôn có võ đền'

Nghe ⋅ 03:48

Doanh thu 'Lưu lạc địa cầu' chính thức vượt qua 'Tôi không phải dược thần' trong ngày Valentine với doanh thu hơn 3,13 tỷ NDT (tương đương 470 triệu đô) chỉ sau 10 ngày công chiếu.

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, tuy nhiên, bên cạnh bà, vẫn có nhiều vị Hoàng hậu tuy không can dự vào triều chính nhưng vẫn tạo ra quyền lực lớn bởi hình ảnh mẫu mực của họ khi phò trợ hoàng đế trị quốc.

Thời gian gần đây Trung Quốc có rất nhiều bộ phim chiếu mạng xuất sắc ra mắt khán giả. Trong đó có bộ phim lịch sử cổ trang 'Hạo Lan Truyện' do Lý Đạt Siêu chỉ đạo sản xuất hiện đang trình chiếu trên IQIYI.

Điều gì đã khiến phía trên ngôi mộ của Từ Hy Thái hậu thời nhà Thanh chưa bao giờ mọc lên nổi một nhành cây ngọn cỏ?

Nghe ⋅ 4:26

goto top