Tags: liên hiệp quốc

Theo số liệu điều tra gần đây nhất ở Việt Nam, tỷ lệ giới tính khi sinh là cứ 111,5 bé trai chào đời mới có 100 bé gái, trong khi 11 năm trước con số này là 110,6/100 và bình thường dao động ở mức 104 - 106/100; thậm chí có những địa phương tỷ lệ này còn chênh lệch lớn hơn.

CHDCND Triều Tiên đã yêu cầu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres xử lý vụ Mỹ bắt giữ trái phép một tàu chở hàng của nước này, truyền thông Triều Tiên cho biết hôm 17-5.

Trung Quốc áp dụng cấm đánh bắt cá từ ngày 1-5 đến 16-8-2019 ở khu vực Biển Đông, trong đó bao gồm một số vùng biển của Việt Nam.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Azerbaijan Trung tá Anar Eyvazov: 'Việc lính tình nguyện tham chiến ở Nagorno-Karabakh là dấu hiệu cho thấy tiềm lực của đối phương đã cạn'.

Ankara hiện đang trực tiếp hoặc gián tiếp can thiệp vào một loạt 'điểm nóng' thế giới. Nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết đáp trả đòn cảnh cáo hôm 26/10 của Nga ở Syria, họ sẽ tiến hành nó ở đâu?

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm 26-4 rằng Mỹ đang rút khỏi Hiệp ước Thương mại Vũ khí Liên Hợp Quốc để đáp lại những lo ngại quyền tự do của người Mỹ đối với súng sẽ bị ảnh hưởng.

Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ và người dân Libya. Tuy nhiên, kể từ khi rút quân khỏi Libya, Mỹ đã 'không ngoảnh đầu lại'.

Các nhà phân tích của tờ TFIPost của Ấn Độ cho rằng nếu Ankara vẫn tiếp tục 'cứng đầu cứng cổ', thì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được 'một bài học' từ cả hai 'ông lớn' là Nga và Pháp.

Chính phủ Mỹ hôm 25-9 tấn công chống Trung Quốc trên mặt trận môi trường trong một tuyên bố toàn diện cáo buộc chính quyền Bắc Kinh có các hoạt động trái phép.

LNA chỉ còn cách thủ đô Tripoli 12km về phía tây. LNA hiện đang triển khai thêm quân tiếp viện xung quanh thủ đô Libya.

Với những ý tưởng đơn giản và sáng tạo, bạn có thể biến không gian bên dưới cầu thang trở thành nơi để đồ hay một ngóc ngách ấm cúng nhất trong ngôi nhà.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22-9 khẳng định với Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm vì để dịch Covid-19 lây ra toàn thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng bài phát biểu của mình tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để gửi 'thông điệp mạnh mẽ' đến Trung Quốc, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát.

Phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Libya kêu gọi ngừng bắn nhưng không thành công.

Nga gửi viện trợ nông nghiệp cho Triều Tiên, Liên Hiệp Quốc lập tức kêu gọi phương Tây gác chính trị sang một bên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22-9 kêu gọi Liên Hiệp Quốc trừng phạt Trung Quốc vì đại dịch Covid-19 sau khi quy trách nhiệm Bắc Kinh cho dịch bệnh khiến gần 1 triệu người thiệt mạng trên thế giới, trong đó có hơn 200.000 người Mỹ.

Nghe ⋅ 01:35

goto top