Tags: Liên Xô

Người Mỹ tự tin đã giúp nâng tầm quân đội Ukraine nhưng cũng nêu loạt lý do để từ chối viện trợ vũ khí chiến lược.

Theo truyền thông Nga, một chiếc trực thăng tấn công hặng nặng Apache của Mỹ đã bị phiến quân Afghanistan bắn hạ bằng vũ khí bất ngờ.

Nghe ⋅ 02:26

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Tổng thống Nga tiếp tục bảo vệ cuộc Chiến tranh vệ quốc, chứng minh sức mạnh Hồng quân Liên Xô.

RIA đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Nguyên soái Liên Xô Dmitry Yazov đã qua đời tại Moscow hôm 25/2.

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ trợ cấp từ 50-100 triệu USD mỗi nước, để các nước từ bỏ vũ khí Nga, chuyển sang mua vũ khí Mỹ.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, người Mỹ dường như đã sở hữu hệ thống tên lửa phòng không S-300 và đang nghiên cứu và vận hành chúng.

MC Lại Văn Sâm mới dùng facebook chưa lâu nhưng lượng fan hâm mộ theo dõi anh khá đông đảo. Trên trang cá nhân, những bức ảnh ngộ nghĩnh được MC nổi tiếng đăng tải cũng luôn khiến khán giả thích thú.

Hàng năm vào ngày 23/2, Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ thường vinh danh các cựu chiến binh đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Đảng liên minh cầm quyền ở Estonia đòi Nga trả lại 5% lãnh thổ nước này, gọi Nga dùng tiêu chuẩn kép.

Bị giấu nhẹm ngay từ khi chào đời và phải trải qua vô số thử nghiệm y khoa, cặp song sinh đã phát triển theo hai cá tính khác nhau.

Kế thừa truyền thống của Hồng quân và quân đội Liên Xô, quân đội Nga hiện nay luôn sẵn sàng bảo vệ nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của nước Nga.

Ngày dành cho 'phái mạnh' được kỷ niệm tại rất nhiều nước trên thế giới. Có thể kể đến Ngày Quốc tế đàn ông 19-11, hoặc một số quốc gia kỷ niệm 'Ngày của cha' vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 hoặc ngày 3-3 hằng năm. Tại Nga, dịp kỷ niệm tương tự lại có nguồn gốc từ một sự kiện quan trọng cách đây hơn 100 năm.

Đúng 10 giờ sáng 9-5 (giờ Moscow), tức 14 giờ cùng ngày (theo giờ Việt Nam), Nga tổ chức trọng thể Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng lần thứ 74 (9-5-1945 / 9-5-2019) tại Quảng trường Đỏ.

Những bức ảnh cho thấy sự biến đổi của tàu sân bay hạng nặng thuộc lớp Kuznetsov của Liên Xô - tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc (PLAN) trở thành Liêu Ninh hay Type 001.

Hôm 20/2, Bảo tàng Không quân Trung ương Monino của Nga đã tổ chức triển lãm 'Máy bay chiến tranh vệ quốc vĩ đại' nằm trong khuôn khổ các sự kiện trước thềm lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

goto top