Tags: Liên Xô

Tại Mỹ, các trận không chiến huấn luyện bí mật đã được tiến hành với máy bay chiến đấu MiG-23 của Liên Xô.

Theo truyền thông Nga, một chiếc trực thăng tấn công hặng nặng Apache của Mỹ đã bị phiến quân Afghanistan bắn hạ bằng vũ khí bất ngờ.

Nghe ⋅ 02:26

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Trong thời gian diễn ra chiến tranh thế giới thứ hai, với tư cách là đồng minh, Liên Xô đã cung cấp cho Mỹ vài xe tăng T-34-76 để nghiên cứu.

Israel, bản thân rất ngạc nhiên và thực sự choáng váng với diễn biến đặc biệt nguy hiểm này, đã không chậm trễ, báo cáo 'luôn và ngay' với người Mỹ.

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ trợ cấp từ 50-100 triệu USD mỗi nước, để các nước từ bỏ vũ khí Nga, chuyển sang mua vũ khí Mỹ.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, người Mỹ dường như đã sở hữu hệ thống tên lửa phòng không S-300 và đang nghiên cứu và vận hành chúng.

Trong Thế chiến 2, súng máy DP-28 nắm vai trò quan trọng trong việc chi viện hỏa lực cho bộ binh, cũng như phòng thủ trước các đợt tấn công của đối phương.

Cho tới nay, cả Thổ Nhĩ Kỳ lẫn Azerbaijan đều phủ nhận việc các tay súng Syria tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

Đảng liên minh cầm quyền ở Estonia đòi Nga trả lại 5% lãnh thổ nước này, gọi Nga dùng tiêu chuẩn kép.

Bị giấu nhẹm ngay từ khi chào đời và phải trải qua vô số thử nghiệm y khoa, cặp song sinh đã phát triển theo hai cá tính khác nhau.

Hệ thống vũ khí này được biên chế cho đơn vị tên lửa phòng thủ bờ biển tham gia nhiệm vụ bảo vệ hải cảng Sevastopol của Nga trên Bán đảo Crimea.

MiG-25 Foxbat và F-15 Eagle là hai tiêm kích hạng nặng nổi tiếng của Liên Xô và Mỹ, cùng ra đời trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Đúng 10 giờ sáng 9-5 (giờ Moscow), tức 14 giờ cùng ngày (theo giờ Việt Nam), Nga tổ chức trọng thể Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng lần thứ 74 (9-5-1945 / 9-5-2019) tại Quảng trường Đỏ.

Những bức ảnh cho thấy sự biến đổi của tàu sân bay hạng nặng thuộc lớp Kuznetsov của Liên Xô - tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc (PLAN) trở thành Liêu Ninh hay Type 001.

Trang RT mới đây thông qua máy bay không người lái đã ghi lại hình ảnh của một chiếc tàu bay ở bãi biển thuộc Cộng hòa Dagestan (Nga).

goto top