Tags: Liên hợp quốc

Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Tajikistan Emomali Rahmon, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ năm về phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (gọi tắt là CICA) được tổ chức tại thành phố Dushanbe, Tajikistan từ ngày 14-15/6.

Chính phủ Palestine nhấn mạnh những toan tính này của Israel là hành động “vi phạm luật pháp quốc tế,” đồng thời kêu gọi các nước tôn trọng các nghị quyết của Liên hợp quốc về Jerusalem.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ cho biết ngày 15/3, hơn 12.000 người đã rời khỏi khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Mỹ và đồng minh cáo buộc Triều Tiên vi phạm một lệnh giới hạn của Liên Hợp Quốc về lượng dầu mỏ đã qua tinh chế được cho phép nhập khẩu.

Chính phủ xác nhận có 95 người đã bị giết hại và 19 người mất tích sau vụ thảm sát ở Mali. Ngoài ra, rất nhiều động vật bị giết hại và hàng loạt ngôi nhà bị thiêu rụi.

Đoàn gồm 25 xe chở các loại lương thực cần thiết cho hơn 26.000 người đã đến Ghouta và đang trên đường đến thị trấn Douma.

Phần Lan vượt Na Uy trở thành quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, trong khi đó Việt Nam xếp hạng 95 trong danh sách 156 quốc gia, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 của Liên Hợp Quốc.

Cựu quan chức cấp cao thuộc nhóm an ninh của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) trực thuộc Liên Hiệp Quốc cho biết tốc độ làm giàu uranium của Iran đã nhanh đến mức báo động.

Nghe ⋅ 01:58

Mỹ tiếp tục có thêm trừng phạt mới nhằm vào công ty hoá dầu lớn nhất của Cộng hoà Hồi giáo Iran.

Ngày 12/3 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành một loạt hoạt động nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của quốc tế đối với nghị quyết yêu cầu lệnh ngừng bắn tại Syria.

Hãng thông tấn Qatar cho biết không phận nước này đã bị một máy bay vận tải quân sự của UAE vi phạm vào ngày 14/1 và lặp lại vào ngày 25/2; và một máy bay quân sự của Barain vi phạm vào ngày 26/2.

Sau hơn 6 thập kỷ, Đại sứ Ấn độ tại Hội đồng Bảo an Krishna Menon vẫn giữ kỷ lục là nhà ngoại giao có bài phát biểu dài nhất tại Liên Hợp Quốc.

Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về những ưu tiên của Việt Nam khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Theo Guardian, Liên Hợp Quốc và chính phủ Philippines đang có tranh cãi gay gắt trước sự đối xử của các điều tra viên nhân quyền tại Philippines, và một cao ủy đã nói rằng Tổng thống Rodrigo Duterte cần phải kiểm tra tâm lý.

Thống kê cho thấy có rất nhiều người thiệt mạng và bị thương do trúng bom đạn, trong khi thuốc men và thiết bị y tế đang dần cạn kiệt, các cơ sở y tế liên tiếp bị dội bom đạn.

Nga và Syria đang kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc đưa ra các yêu cầu cứng rắn và hối thúc Mỹ rút quân khỏi Syria sớm nhất có thể vì sự hỗ trợ các nhóm vũ trang bất hợp pháp và ngăn cản người Syria trở lại cuộc sống đời thường.

goto top