Tags: Liên hợp quốc

Ngày 28/11, Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad đã cáo buộc Israel và 'những người ủng hộ nước này' đứng sau vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran, một hành động mà ông cho rằng sẽ chỉ làm gia tăng thêm căng thẳng trong khu vực.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây là vi phạm Nghị quyết Liên Hợp Quốc.

Tham dự khóa họp Ủy ban Liên hợp quốc về ngăn ngừa tội phạm và tư pháp hình sự, Trưởng đoàn Việt Nam đã chia sẻ những nỗ lực của Chính phủ trong việc xây dựng và cải cách hệ thống tư pháp hình sự.

Tổng Thư ký Guterres khẳng định cam kết ủng hộ người Palestine và Israel giải quyết xung đột và chấm dứt chiếm đóng 'phù hợp với các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế...'

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng 'Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) 2020' đã chính thức diễn ra. 9 doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận giải, trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á - Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 24/5, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc HQ (UNICEF) kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trước mắt là cần ít nhất 7 triệu USD tài trợ trong vài tuần tới để cứu hàng trăm nghìn trẻ em suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở Afghanistan khỏi nguy cơ tử vong.

Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân đang là cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN trong thúc đẩy đối tác, hợp tác vì hòa bình, phát triển khu vực; quan hệ đối tác toàn diện ASEAN-LHQ.

Tối ngày 22/11, Thủ tướng đã tham dự phiên thảo luận thứ hai với chủ đề 'Xây dựng tương lai bền vững, bao trùm và có sức chống chịu', trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến.

Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc mừng một số chức sắc, cơ sở Phật giáo tại TPHCM nhân dịp Lễ Phật đản.

Ngày 19/5, lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã hỗ trợ những người leo núi bị mắc kẹt trên đảo Yakushima, Tây Nam nước này, trước đó một ngày do mưa lớn, xuống núi an toàn.

Ngày 22/11, Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed tuyên bố, các thủ lĩnh tại vùng Tigray có 72 giờ để hạ vũ khí đầu hàng, trước khi quân đội Ethiopia phát động một cuộc tấn công tổng lực vào thủ phủ Mekelle của vùng này.

Liên Hợp Quốc cảnh báo, khoảng 250 triệu người ở 20 nước trên thế giới đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng trầm trọng hoặc thậm chí chết đói trong những tháng tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ngày 17/5 cho biết sẽ tăng quỹ hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho 6 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lên gấp 2 lần vào năm 2023, để hưởng ứng chính sách ngoại giao của Chính phủ Hàn Quốc đối với khu vực này.

Liên minh Kỷ lục Thế giới và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng công nhận 12 kỷ lục tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2019 tổ chức ở Hà Nam.

Ngày 19/11, Đại sứ Anh Gareth Ward cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống tại 2 xã vùng lũ: Tân Ninh huyện Quảng Ninh và Sơn Thủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

goto top