QUÂN SỰ

Liên hợp quốc tuyên bố Iran đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí

VIETNAMPLUS   13/01/2018 • 08:26

Các chuyên gia LHQ xác định Iran đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của LHQ khi không ngăn cản hoạt động cung cấp cho phiến quân Houthi ở Yemen những tên lửa đạn đạo được dùng để bắn sang Saudi Arabia.

Cảnh đổ nát tại một trạm xăng ở Najran, Saudi Arabia sau khi bị trúng tên lửa phóng từ Yemen, ngày 27/8/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo một báo cáo của nhóm chuyên gia Liên hợp quốc bị rò rỉ ngày 12/1, Iran đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc khi không ngăn cản hoạt động cung cấp cho phiến quân Houthi ở Yemen những tên lửa đạn đạo được dùng để bắn sang Saudi Arabia.

TIN TÀI TRỢ

Báo cáo được trình lên Hội đồng Bảo an nêu rõ: 'Nhóm chuyên gia đã xác định rằng, những mảnh vụn của tên lửa, thiết bị quân sự và máy bay quân sự không người lái đều có xuất xứ từ Iran và được đưa vào Yemen sau khi (Liên hợp quốc) áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với Yemen'.

Báo cáo trên bị rò rỉ đúng vào ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn cưỡng đồng ý không tái áp đặt các lệnh trừng phạt hạt nhân đối với Iran, song đề ra thời hạn chót 120 ngày phải sửa đổi thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top