QUÂN SỰ

Liên hợp quốc tuyên bố Iran đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí

VIETNAMPLUS   13/01/2018 • 06:26

Các chuyên gia LHQ xác định Iran đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của LHQ khi không ngăn cản hoạt động cung cấp cho phiến quân Houthi ở Yemen những tên lửa đạn đạo được dùng để bắn sang Saudi Arabia.

Cảnh đổ nát tại một trạm xăng ở Najran, Saudi Arabia sau khi bị trúng tên lửa phóng từ Yemen, ngày 27/8/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo một báo cáo của nhóm chuyên gia Liên hợp quốc bị rò rỉ ngày 12/1, Iran đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc khi không ngăn cản hoạt động cung cấp cho phiến quân Houthi ở Yemen những tên lửa đạn đạo được dùng để bắn sang Saudi Arabia.

Báo cáo được trình lên Hội đồng Bảo an nêu rõ: 'Nhóm chuyên gia đã xác định rằng, những mảnh vụn của tên lửa, thiết bị quân sự và máy bay quân sự không người lái đều có xuất xứ từ Iran và được đưa vào Yemen sau khi (Liên hợp quốc) áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với Yemen'.

Báo cáo trên bị rò rỉ đúng vào ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn cưỡng đồng ý không tái áp đặt các lệnh trừng phạt hạt nhân đối với Iran, song đề ra thời hạn chót 120 ngày phải sửa đổi thỏa thuận hạt nhân Iran./.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top