Tags: liên minh

Thổ Nhĩ Kỳ coi việc Mỹ gạt nước này khỏi dự án tiêm kích F-35 là hành vi bất công, không phù hợp với tinh thần liên minh và có thể dẫn đến những thiệt hại không thể đong đếm.

Lực lượng được Mỹ hậu thuẫn hoạt động tại khu vực al-Tanf, gần biên giới Syria-Iraq đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch quân sự mới.

Theo Southfront, ngày 16/3, lực lượng phòng thủ của Saudi Arabia đã đánh chặn thành công quả tên lửa đạn đạo của Houthi gần Al-Khawhah.

Mỹ chính thức cấm F-35, Su-57 lên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ

Cách tiếp cận chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến nhiều người cho rằng ông sẽ làm cho Mỹ 'bớt bạn, thêm thù', đồng thời phá vỡ cấu trúc liên minh của Mỹ với Bắc Đại Tây Dương hay châu Á - Thái Bình Dương.

TP Cape Town - Nam Phi đã trải qua một thời gian dài thiếu nước nghiêm trọng. Hơn 4 triệu cư dân bị yêu cầu cắt giảm lượng nước sử dụng hằng ngày từ 87 lít còn 50 lít/người.

Quốc hội Đức lần thứ tư liên tiếp bầu chọn bà Angela Merkel làm Thủ tướng CHLB Đức. Đa phần các đại biểu Quốc hội đều ủng hộ bà Merkel, vì thế việc bỏ phiếu chỉ là động tác kỹ thuật.

Tổ chức Liên minh Tự do Dân sự Mỹ và các nhóm khác kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về các biện pháp gây khó khăn cho người Trung Mỹ trong việc xin tị nạn tại Mỹ.

Tờ Wall Street Journal WSJ ngày 15/7 đã có một bài viết về mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và NATO trong căng thẳng về S-400 hiện tại.

EU đã quá vội vã trong 'quá trình Đông tiến' với ý đồ chính trị, mà quên rằng đến lúc phải nhận lãnh hậu quả của việc 'thân làm tội đời' ấy...

Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat cho rằng quan hệ hợp tác giữa Mỹ, Australia, Nhật Bản và Ấn Độ không phải để tạo ra một liên minh mà là vì sự tự do hàng hải.

Bất chấp sức ép từ mối quan hệ thương mại với Mỹ, Ấn Độ vẫn chọn cách thanh toán đồng nội tệ, 'lách' lệnh trừng phạt để mua vũ khí Nga.

S-400 được coi là thứ vũ khí mang tính biểu tượng giúp Nga phá vỡ liên minh Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ sau hơn nửa thế kỷ tồn tại.

Ngày 7-3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã đến Ethiopiam bắt đầu chuyến thăm ngoại giao đến một loạt các nước châu Phi nhằm tăng cường quan hệ với châu lục này.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 12/2 đã đến Iraq để thảo luận về việc hỗ trợ công cuộc tái thiết nước này, sau khi Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi cuối năm 2017.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết NATO 'nên vui' khi một thành viên đang củng cố quốc phòng một cách hiệu quả, đồng thời kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ việc trừng phạt Ankara và bán F-35 cho nước này.

goto top